Nhan sắc xinh đẹp của “bông hồng lai” Việt Nam – Palestine – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhan sắc xinh đẹp của “bông hồng lai” Việt Nam – Palestine

Dina Salameh là cựu sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập. Mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Palestine, Dina gây ấn tượng với nhiều người vì nhan sắc đậm chất Á Đông của mình.
Ngắm nhan sắc xinh đẹp của bông hồng lai Việt Nam - Palestine - 1
 

Dina Salameh mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Palestine

Dina Salameh (sinh năm 1996) có tên tiếng Việt là Trần Hoài Anh, nhưng bạn bè vẫn thường gọi là Dina. Sở hữu thân hình mảnh khảnh, nhan sắc lai xinh đẹp với đôi mắt sâu và mái tóc xoăn như “công chúa tóc xù”, 9x dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện từ lần gặp đầu tiên.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học Ngôn ngữ Ả Rập của mình, Dina cho biết: “Tiếng Ả Rập như một cây cầu đưa mình về với nguồn cội. Những năm cuối cấp 3, khi đang làm hồ sơ thi, mình cũng phân vân lắm.

Bản thân chỉ giỏi mỗi tiếng Anh và thích học tiếng Anh thôi, nên mình tìm hiểu về Trường Đại học Ngoại ngữ. Khi biết trường giảng dạy tiếng Ả Rập, mình rất bất ngờ và quyết định ngay.

Ngắm nhan sắc xinh đẹp của bông hồng lai Việt Nam - Palestine - 2
 

9x có tên tiếng Việt là Trần Hoài Anh. Sở hữu thân hình mảnh khảnh, nhan sắc lai xinh đẹp với đôi mắt sâu và mái tóc xoăn như “công chúa tóc xù”, 9x dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện từ lần gặp đầu tiên.

Tuy có bố là người Palestine, nói tiếng Ả Rập nhưng mình được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, nên mình không có cơ hội tiếp xúc nhiều với văn hoá Ả Rập.

Mình cũng chưa được đến đất nước quê hương của bố bao giờ. Tất cả mọi thứ, mình chỉ được nghe bố dạy mà thôi, mà ngôn ngữ và văn hoá Ả Rập là một kho tàng quá đồ sộ.

Với mình, việc học đơn thuần chỉ là học để biết, để mở mang đầu óc, có thêm kiến thức chứ không phải để học nghề, kiếm việc làm khi ra trường.

Bởi vậy, theo ngành ngôn ngữ Ả Rập thật sự đã thoả mãn khao khát được học của mình. Ngôn ngữ và văn hoá Ả Rập không chỉ giúp mình hiểu hơn về một nửa dòng máu đang mang, mà còn mở ra cho mình một bầu trời kiến thức mới”.

Tuy có bố là người Palestine, và nói thành thạo tiếng Việt, tiếng Ả Rập và tiếng Anh, nhưng Dina vẫn quyết định theo học ngành Ngôn ngữ Ả Rập để được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa nguồn cội của mình.

Khi đang là sinh viên năm thứ hai, Dina giành được học bổng học tiếng Ả Rập ở Ai Cập. Đây là một trải nghiệm không thể quên đối với 9X, khi cô được đoàn tụ với một người thân trong gia đình đang sinh sống tại đây, có cơ hội dạy tiếng Việt cho một nghệ sĩ múa rối nước người Ai Cập và học hỏi nhiều điều về văn hóa, lịch sử của đất nước này.

“Ngôn ngữ giúp mình kiên trì hơn, tạo nhiều mối quan hệ bạn bè khắp năm châu. Nhiều lúc nhớ về quãng thời gian du học tại Ai Cập, mình hay gán ghép nó với sự kì diệu. Có đặt chân đến đất nước này, tự mình trải nghiệm cuộc sống ở đây mới thấy kim tự tháp và các huyền thoại Pharaoh không phải là điều kì diệu nhất.

Điều kì diệu đầu tiên là ý chí đã giúp mình làm những điều mình nghĩ là không thể, như vừa học ở cùng lúc hai trung tâm, vừa đi làm. Ngày nào lịch cũng dày đặc nhưng mình vẫn rất vui, và học chăm chỉ.

Điều kì diệu thứ hai mà mình nhớ mãi là cơ hội được gặp gỡ và dạy tiếng Việt cho chị May Mohab, một nghệ sĩ múa rối nước tại Ai Cập. Chị đam mê múa rối nước Việt Nam và đã mang nó vào văn hoá Ai Cập để kể lại những câu chuyện thần thoại về những vị vua Pharaoh.

Ngắm nhan sắc xinh đẹp của bông hồng lai Việt Nam - Palestine - 4
 

Khi đang là sinh viên năm thứ 2, Dina giành được học bổng du học tại Ai Cập. Quãng thời gian học tập tại đây đã mang lại cho cựu nữ sinh những trải nghiệm khó quên, mà nếu không theo học tiếng Ả Rập, cô sẽ khó có được. Ngoài việc học, Dina còn từng giữ chức Phó Chủ tịch CLB tiếng Ả Rập trong trường, tham gia nhiều chương trình văn nghệ trong và ngoài trường, hỗ trợ các sự kiện của Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam và làm người mẫu ảnh, MC tự do.

Ở Ai Cập nổi tiếng với văn hoá từ thời Pharaoh, du lịch Ai Cập luôn có những show hình ảnh và âm thanh đa dạng khác nhau kể về những câu chuyện thần thoại này.

Và chưa bao giờ múa rối nước lại được đưa vào cho đến khi chị May xuất hiện với bài luận tốt nghiệp về múa rối nước Việt Nam. Một sự giao thoa văn hoá rất mới lạ và thú vị.

Những trải nghiệm quý báu như vậy, nếu như không theo học tiếng Ả Rập, mình sẽ không thể nào có được trong đời nên mình rất trân trọng”.

Ngắm nhan sắc xinh đẹp của bông hồng lai Việt Nam - Palestine - 7
 

Hiện nay, Dina đang bước đầu xây dựng công việc kinh doanh của mình trong lĩnh vực sản phẩm bảo vệ môi trường. Tự nhận mình không có thân hình của một người mẫu, nhưng 9x cho biết mình có phong thái tự tin và truyền tải được năng lượng tích cực đến người xem ảnh.

Hiện nay, 9x mới tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ và đang bước đầu xây dựng ước mơ sự nghiệp của mình với một cửa hàng nhỏ, bán các sản phẩm thân thiện với môi trường. Cô bộc bạch mình có tình yêu với động vật, cây cỏ, thiên nhiên từ khi còn rất nhỏ, và luôn nung nấu ý tưởng về một tương lai khi mọi người đều có thể sống cân bằng, hòa thuận với thiên nhiên.

“Mình đã thử sức ở nhiều công việc khác nhau, nhưng lĩnh vực môi trường là điều duy nhất mình có thể làm hàng ngày, dù kiếm nhiều hay ít tiền, dù có làm đến tận 10 năm 20 năm nữa. Mình muốn làm tốt hơn mỗi ngày từ những việc nhỏ nhặt.

Start-up là đồng nghĩa với khó khăn. Nhất là với những sản phẩm thân thiện môi trường ở thị trường Việt Nam, vì nhiều người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc này.

Mình vừa phải kinh doanh, vừa phải cố gắng thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Mình đã xác định ngay từ đầu rằng con đường này là sẽ không dễ dàng nên mỗi khó khăn, thất bại đều là bài học cho mình.”, bông hồng lai bộc bạch.

Bên cạnh việc kinh doanh riêng, Dina vẫn làm nhiều công việc như dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm marketing, nhận lời chụp ảnh mẫu và diễn viên, MC tự do, làm youtube chia sẻ kiến thức về bảo vệ môi trường, về văn hoá Ả Rập và Việt Nam.

Cô mong muốn bản thân sẽ góp phần mang nền văn hóa của hai quê hương đến gần nhau hơn, cũng như lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Ngắm nhan sắc xinh đẹp của bông hồng lai Việt Nam - Palestine - 9
 

Bên cạnh việc kinh doanh riêng, Dina mong muốn bản thân sẽ góp phần mang nền văn hóa của 2 quê hương đến gần nhau hơn, cũng như lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng. Cô bộc bạch mình có tình yêu với động vật, cây cỏ, thiên nhiên từ khi còn rất nhỏ, và luôn nung nấu ý tưởng về một tương lai khi mọi người đều có thể sống cân bằng, hòa thuận với thiên nhiên.

Theo Dân Trí