Sinh viên ULIS khẳng định bản lĩnh tại Cuộc thi Khởi nghiệp Pháp ngữ 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS khẳng định bản lĩnh tại Cuộc thi Khởi nghiệp Pháp ngữ 2018

Khởi nghiệp Pháp ngữ 2018 là cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho các bạn trẻ biết tiếng Pháp dưới 35 tuổi tại 4 quốc gia gồm Việt Nam, Lào. Thái, Campuchia. Trường Đại học Hà Nội (HANU), Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), Trung tâm Pháp Việt đào tạo về Quản lý (CFVG), Center for Socail Innovation and Entrepreneurship (CSIE) là các đơn vị đồng tổ chức.

Cuộc thi bắt đầu diễn ra với vòng đăng kí đơn tham gia từ 31/3/2018. Đã có 55 đội thi thuộc các nước pháp ngữ gửi bài dự thi trải qua các vòng trình bày sơ bộ đề án, gửi đề án hoàn chỉnh (mô hình kinh doanh, thị trường, tính cạnh tranh,…). Sau đó, các đội trải qua giai đoạn chọn lọc đề án với tỉ lệ 1:9 để chọn ra 5 đội duy nhất vào vòng chung kết ngày 28/9 bằng phần thi bảo vệ đề án trước hội đồng ban giám khảo (như Shark Tank). Tất cả các vòng thi đều được thực hiện bằng tiếng Pháp.

Năm 2018, 5 đội xuất sắc vào vòng chung kết gồm 1 đội từ Đại học Hà Nội, 1 đội từ Huế, 2 đội từ Campuchia và 1 đội do một sinh viên ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN cùng 3 bạn sinh viên Đại học Ngoại Thương (FTU) kết hợp. Kết quả chung cuộc, đội thi kết hợp giữa sinh viên ULIS và FTU đã đạt giải Nhất trị giá 1.000 Euro.

VTV phỏng vấn Nguyễn Thùy Linh, cô gái ULIS đã cùng 03 đồng đội FTU đạt giải Nhất cuộc thi

Chia sẻ về kết quả này, Thùy Linh – Thành viên nhóm đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết: “Tiếng Pháp là đam mê của mình từ khi còn nhỏ, nhưng để mạnh dạn sử dụng Tiếng Pháp vào một lĩnh vực khá thử thách – khởi nghiệp, nhóm mình cần rất nhiều động lực và quyết tâm. Từ thực trạng thị trường lao động hiện nay với số lượng Freelancer ngày một nhiều nảy sinh như cầu tìm những công việc phù hợp với thời gian linh động và khả năng của họ và nhu cầu tuyển dụng Freelancer cho các dự án ngắn hạn của các công ty ngày một lớn, nhóm đã nảy ra ý tưởng xây dựng 1 platform kết nối đưa 2 đối tượng này xích lại gần nhau tích hợp các công nghệ 4.0 thông minh, nhanh gọn và hiệu quả.

Là một cán bộ Hội Sinh viên của trường, mình hiểu hơn hết việc sinh viên chúng ta cần mạnh dạn thử sức với các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Cuộc thi có rất nhiều đội thi xuất sắc nhưng mình nghĩ chính sự nỗ lực kiên trì, dám mơ và dám hành động cùng sự phối hợp ăn ý của team đã giúp cho chúng mình đi đến đích và đạt giải Nhất chung cuộc. Hi vọng rằng điều này sẽ phần nào cổ vũ các ULIS-er chúng ta tự tin thể hiện khả năng của mình với khởi nghiệp. Chúc các bạn thành công!”

ĐTN-HSV