Vinh quang đang chờ tại cuộc thi Đổi mới sáng tạo năm học 2022-2023 ULIS INNO MARATHON 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Vinh quang là kết quả ngọt ngào có được từ những ý tưởng được đưa vào thực tiễn và triển khai có hiệu quả. Điều đó đúng với mọi phương diện của đời sống và cũng là cái đích mà mọi hoạt động của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN nhắm tới, một trong số đó là Cuộc thi Đổi mới sáng tạo năm học 2022-2023 ULIS INNO MARATHON 2023.

Được phát động tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 ngày 30.06.2022, với nội dung thể hiện những đổi mới, đột phá mang tính sáng tạo, thiết thực và hiệu quả trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động trong một mảng việc thiết yếu, một vấn đề hay một nhóm vấn đề cần giải quyết trong năm học 2022-2023 của đơn vị, cuộc thi đã lan tỏa rộng khắp với quy mô toàn trường.

Video giới thiệu về cuộc thi: https://www.youtube.com/watch?v=Pr3kInlURwE&t=332s

Ngay từ những ngày đầu phát động, các đơn vị đã chủ động lên ý tưởng và cùng nhau phác thảo những ý tưởng đó thành các bản kế hoạch, đề án cụ thể. Mỗi một bản kế hoạch, đề án đều chỉ ra được lộ trình, ý nghĩa và tính thực tiễn sẽ mang lại trong các hoạt động của Nhà trường. Không những vậy, mỗi một lần tham dự những cuộc họp xây dựng kế hoạch là thêm một lần các cán bộ trong cùng đơn vị được thảo luận, trao đổi và gặp gỡ. Vậy là thông qua đó không chỉ làm chi tiết hóa bản kế hoạch, đề án mà còn thắt chặt hơn sợi dây liên kết và giúp các cán bộ trong cùng đơn vị thêm hiểu biết về nhau hơn. Hơn nữa, khi tham gia vào cuộc thi các cán bộ trong đơn vị sẽ được trực tiếp thực hiện những công đoạn, tìm hiểu những cách thức và kỹ thuật tương đối mới mẻ so với công tác nghiên cứu và giảng dạy như kỹ năng thiết kế đồ họa hay dựng video clip. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để nâng cao thêm các kỹ năng mới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường trong thời kỳ mới, từ đó góp phần cải tiến hiệu quả, đổi mới chất lượng công tác của mọi đơn vị trong Trường.

Với những nội dung và ý nghĩa đó, 32 Đề án đổi mới sáng tạo của 30 đơn vị đã được xây dựng thành công cán đích trước và đúng thời hạn của vòng thi thứ nhất Bùng nổ ý tưởng. Đặc biệt hơn khi nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2022, 38 standee giới thiệu về 32 Đề án đổi mới sáng tạo đã được triển lãm tại khu vực nhà A1 Trường Đại học Ngoại ngữ, thể hiện sức sáng tạo dồi dào, tinh thần đổi mới, ý chí vươn lên không ngừng nghỉ về mọi mặt của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Trong số này, 10 Đề án có các ý tưởng sáng tạo nhất đã được lựa chọn để trình bày và nhận giải thưởng tại Hội nghị tổng kết năm 2022 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào các ngày 22-23.12.2022 tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Quy mô và giá trị giải thưởng hết sức hấp dẫn đã được trao bao gồm:

• 01 giải Nhất: 35,000,000
  • 02 giải Nhì: 25,000,000/ 1 giải
  • 03 giải Ba: 15,000,000/1 giải
  • 04 giải Khuyến khích: 10,000,000/1 giải

Giải thưởng đã được trao cho những đơn vị có ý tưởng hay nhất nhưng vẫn còn đó 10 giải thưởng với quy mô và giá trị hấp dẫn không kém đang chờ đợi các đội thi tại vòng thi Cán đích vinh quang. Tại vòng thi Cán đích vinh quang, sau khi tất cả các Đề án được triển khai trong thực tế công tác năm học 2022-2023, hiệu quả thực tiễn của mỗi Đề án sẽ được Trường đánh giá, làm cơ sở để xét các giải thưởng. 10 Đề án có hiệu quả thực tế cao nhất sẽ nhận giải thưởng tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Như vậy, vòng thi Cán đích vinh quang sẽ là nơi các ý tưởng được triển khai vào thực tiễn. Một ý tưởng tốt sẽ cần được triển khai chi tiết và có lộ trình rõ ràng cụ thể để đạt được kết quả tương xứng và một ý tưởng chưa được đánh giá cao tại cuộc thi Bùng nổ ý tưởng nếu được triển khai khoa học và thu được kết quả tốt cũng sẽ trở thành thế mạnh và ghi điểm cao trong con mắt những người cầm cân nảy mực. Chúng ta hãy cùng dõi theo hành trình triển khai của các đề án, kế hoạch và chờ đợi những đột phá và bất ngờ mà kết quả của những đề án trên mang lại trong thời gian tới. Chúc các đơn vị triển khai có hiệu quả và thu được thành quả tốt với các đề án của mình và chú ý đích đến của vòng thi Cán đích vinh quang ngày kết thúc năm học 30.06.2023.

ULIS Media

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab