Nữ sinh ULIS giành chiến thắng tại cuộc thi hùng biện “Tôi bản lĩnh 2019” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nữ sinh ULIS giành chiến thắng tại cuộc thi hùng biện “Tôi bản lĩnh 2019”

Phần giải mã ấn tượng công nghệ hiện đại chính là quả táo trong hệ phương trình “xã hội và con sâu, sức khỏe con người và mầm cây nhỏ, vậy công nghệ hiện đại là gì”, nữ sinh Phúc Lộc – sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Tôi bản lĩnh 2019”.

*Xem clip bài thuyết trình tại đây.

*Xem tin trên báo Đất Việt tại đây.

Tối ngày 10/4, tại Hội trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra cuộc thi “Tôi bản lĩnh 2019”. Đây là cuộc thi về kỹ năng mềm, được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Thuyết trình, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

Năm 2019 là năm thứ 9 cuộc thi được tổ chức nhằm rèn kỹ năng mềm cho sinh viên và là năm thứ 6 mở rộng quy mô trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm nay, với chủ đề “Kỷ nguyên công nghệ và Sức khỏe con người”, hướng đến mục tiêu số 3 trong 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, cuộc thi đã tiếp cận được đông đảo sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn thành phố.

6 thí sinh xuất sắc đã được gọi tên để bước vào đêm chung kết với 3 phần thi: Tranh biện, Hùng biện cá nhân và Ứng khẩu. Đêm chung kết đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả với phần thể hiện kịch tính, gay cấn, những lý lẽ thuyết phục, sự am hiểu về kiến thức xã hội được vận dụng vào từng phần thi.

Nữ sinh ĐH Ngoại ngữ thắng cuộc thi hùng biện Tôi bản lĩnh - 1
Top 4 La Gia Long – Trường Giang – Phúc Lộc – Hồng Vân (hàng trên, từ trái qua phải)

Tại phần thi tranh biện, 6 thí sinh được chia làm 2 đội để thi đấu với nhau nhằm tìm ra top 4. Cách lập luận sắc bén, lý lẽ thuyết phục đã giúp đội Phản biện gồm Hồng Vân (HV Báo chí và Tuyên truyền), Phúc Lộc và Trường Giang (ĐH Công nghệ) được chọn gọi tên. Thành viên La Gia Long (ĐH Kinh tế quốc dân) của đội Ủng hộ đã có phần thể hiện ấn tượng là thí sinh cuối cùng lọt top 4.

Bước sang phần Hùng biện cá nhân, cả 4 thí sinh đều thể hiện được sự ngang sức ngang tài của mình khi nói về chủ đề: “Nếu xã hội là một con sâu, sức khỏe con người là một mầm cây thì công nghệ hiện đại sẽ là gì?”.

Nữ sinh Phúc Lộc đã được giám khảo đánh giá cao với phần giải mã ấn tượng công nghệ hiện đại chính là quả táo khi đặt đề bài vào hệ phương trình “xã hội và con sâu, sức khỏe con người và mầm cây nhỏ, công nghệ hiện đại và quả táo”.

Nữ sinh ĐH Ngoại ngữ thắng cuộc thi hùng biện Tôi bản lĩnh - 2
Phúc Lộc – Quán quân Tôi bản lĩnh 2019

Phần thi Ứng khẩu cũng là phần thi quyết định ai sẽ là quán quân. Phúc Lộc vẫn thể hiện được khả năng ứng biến linh hoạt, được giám khảo – bác sĩ Trần Hoàng Mai nhận xét “nhảy số nhanh trong các tình huống”. Màn ứng khẩu thông minh về chủ đề giáo dục con nhỏ kiến thức giới tính để con tự bảo vệ mình ở độ tuổi nào là thích hợp đã được đánh giá cao dù chỉ sử dụng một nửa thời gian trình bày.

Chung cuộc, nữ sinh Phúc Lộc giành giải Nhất, Hồng Vân giành giải Nhì, Trường Giang và La Gia Long đồng giải Ba.

Theo Dân Trí