Sinh viên ULIS hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm “Phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 12/4/2024, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia một hoạt động trải nghiệm với chủ đề là “Phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu”. Chương trình do các giảng viên Bộ môn Giáo dục Khai phóng và Bộ môn Phương pháp giảng dạy (Khoa SPTA) triển khai với sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Trong phần đầu chương trình, sinh viên đã được tham gia hoạt động định vị bản thân trong bối cảnh thay đổi khí hậu toàn cầu và lắng nghe giới thiệu về 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. Một vài số liệu đáng báo động về biến đổi khí hậu của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới và đặc biệt là vai trò của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đối với các vấn đề của cuộc sống và xã hội đã được nhấn mạnh.

Ngoài ra, cô Nguyễn Thu Lệ Hằng đã chia sẻ thêm về những trải nghiệm quý giá khi tham gia khóa học Đổi mới Sáng tạo Vì sự phát triển bền vững tại Ireland. Cô cũng mong muốn khóa học tương tự có thể được triển khai dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ trong tương lai.

Trong buổi hoạt động này, sinh viên đã được chia thành các nhóm nhỏ để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ bao gồm: thiết kế những logo với chủ đề ULIS Xanh, chọn 10 mục tiêu quan trọng trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc liên quan đến chủ đề “ULIS – a sustainable campus” và tạo một video từ 30 – 60 giây để giải thích tới khán giả. Tất cả các hoạt động đều nhằm mục đích hướng sinh viên tới một cuộc sống xanh, phát triển bền vững nhằm bảo vệ môi trường.

Với sự hỗ trợ từ các thầy cô giáo hướng dẫn, phần hoạt động nhóm đã diễn ra trong không khí tích cực và hiệu quả. Các bạn sinh viên đã trình bày được nhiều sản phẩm thú vị từ các nhiệm vụ, thể hiện sự sáng tạo và nhận thức của sinh viên ULIS đối với chủ đề của chương trình.

Chương trình khép lại với những phản hồi tích cực từ phía sinh viên. Qua buổi hoạt động trải nghiệm này, các sinh viên Nhà trường đã có thêm những kiến thức bổ ích về mục tiêu phát triển bền vững, cũng như hiểu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sống xanh nhằm bảo vệ môi trường.

Sau chương trình, các nhóm sinh viên tham gia sẽ tiếp tục lan toả, truyền thông những thông điệp về SDGs và cũng sẽ được tìm hiểu thêm về phát triển bền vững trong chuyến đi thực địa sắp tới.

Một số hình ảnh khác:

Hoàng Anh/ĐSTT