Tổng kết Hoạt động trải nghiệm “Le monde créatif”(Thế giới sáng tạo) của sinh viên khóa QH2019 – QH2020 Khoa Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết Hoạt động trải nghiệm “Le monde créatif”(Thế giới sáng tạo) của sinh viên khóa QH2019 – QH2020 Khoa Pháp

Sáng 26/4/2022 tại Hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra chương trình tổng kết hoạt động trải nghiệm của Tổ Văn học – Văn minh, Khoa NN&VH Pháp với sự tham gia của các vị khách mời và các thầy cô, các bạn sinh viên đến từ khóa QH2019, QH2020 trong Khoa. 

Sự kiện là bức tranh toàn cảnh về quá quá trình học tập và thực hiện các dự án của các học phần Địa chính trị, Phân tích văn bản văn học, Giao tiếp liên văn hóa và Môi trường và phát triển do Tổ Văn học – Văn minh phụ trách giảng dạy.

Được phát triển dựa trên đề án học tập qua trải nghiệm, các hoạt động được lồng ghép vào các bài học giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng, rèn luyện kỹ năng mềm, trở nên chủ động – tích cực, năng động – sáng tạo, là hành trang cho quá trình làm việc, tham gia thị trường lao động sau này.

Tại buổi lễ, thầy và trò Khoa Pháp vinh dự được đón tiếp bà Lisa Bages, Phụ trách hợp tác Giáo dục Và Công Nghệ Số, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Về phía Trường ĐHNN-ĐHQGHN, tham dự chương trình có cô Nguyễn Thúy Lan, Trưởng phòng Đào tạo của nhà trường; thầy Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ và đại diện Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Đinh Hồng Vân, Trưởng Khoa NN&VH Pháp gửi lời cảm ơn các vị khách quý đã đến tham dự chương trình, các thầy cô và các em sinh viên năm 2 và năm 3 đã nhiệt tình hưởng ứng, tổ chức và tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động trải nghiệm trong suốt năm học. Thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động trải nghiệm trong quá trình học tập của sinh viên tại Khoa Pháp.

Điểm nhấn của buổi tổng kết là không gian trưng bày các sản phẩm học tập của sinh viên trong các dự án của môn học Địa chính trị, dự án Tái chế sáng tạo của môn Môi trường và Phát triển, dự án cẩm nang chống sốc văn hóa khi ra nước ngoài của môn Giao tiếp liên văn hóa cùng những video được đầu tư cả về hình ảnh và nội dung dự án phê bình văn học tập sự của môn Phân tích văn bản văn học.

Các bạn sinh viên QH2019 và QH2020 đã chinh phục Ban giám khảo cùng tất cả khán giả với bằng sức sáng tạo không giới hạn, niềm đam mê với tiếng Pháp và hiểu biết sâu về văn hóa của các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ. Các dự án trải nghiệm là cơ hội để các bạn sinh viên không chỉ phát triển kỹ năng tiếng mà còn góp phần giúp sinh viên khám phá sâu văn hóa Pháp thông qua các tác phẩm văn học và điện ảnh của Pháp, hiểu hơn về sự đa dạng văn hóa từ các hoạt động tìm hiểu về các đặc điểm riêng biệt trong văn hóa của các quốc gia trên thế giới và cuối cùng là nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường qua dự án Tái chế.

Sau chương trình, toàn bộ sản phẩm của cuộc thi đã được chuyển sang trưng bày tại trường THCS Ngoại ngữ. Hy vọng ý thức bảo vệ môi trường và niềm đam mê sáng tạo sẽ được lan tỏa tới các em học sinh.

Sau lễ trao giải, bà Lisa Bages cho biết mình rất ấn tượng trước các hoạt động trải nghiệm của thầy và trò sinh viên khoa Pháp. Bà cũng đánh giá cao khả năng tổ chức, trình bày và kỹ năng tiếng Pháp của sinh viên Khoa Pháp dù các bạn đã có thời gian dài học tập trực tuyến.

Lễ tổng kết hoạt động trải nghiệm đáng nhớ, không chỉ bởi các hoạt động đặc sắc mà còn vì chương trình được thực hiện bởi chính các bạn sinh viên từ việc làm chủ sân khấu, dẫn chương trình đến các phần thi tài năng, kiến thức và trưng bày các sản phẩm học tập.

Buổi tổng kết đã khép lại một kỳ học thành công rực rỡ và hứa hẹn những thành công kế tiếp cho các dự án sau này.

Khoa NN&VH Pháp