Tổ chức chuỗi Tọa đàm “Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm 2023” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chuỗi Tọa đàm “Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm 2023”

Ngày 09/10/2023 tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công chuỗi tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm”.

Chuỗi tọa đàm được tổ chức liên tiếp tròng 3 buổi: ngày 25 tháng 9 năm 2023, ngày 02 tháng 10 năm 2023 và ngày 09 tháng 10 năm 2023 và đã thu hút được 735 sinh viên tham gia. Đồng hành cùng thực hiện chuỗi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên và chuyên viên phụ trách.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm là Thầy Trần Ngọc Thêm – chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm. Với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm”, cả ba buổi tọa đàm đều đã được các bạn sinh viên quan tâm phủ kín hội trường Hội trường Vũ Đình Liên.

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được trải qua khoảng thời gian giao lưu thú vị với diễn giả. Không còn chỉ là giờ học lý thuyết, những bài học được thầy lồng ghép vào hoạt động tương tác về cách xử lý tình huống khi có xung đột trong nhóm hay cách tự tin thể hiện thông điệp trước đám đông đã được các bạn sinh viên đón nhận vô cùng tích cực. Với mỗi bài học, thầy đều đưa ra những ví dụ vô cùng dễ hiểu và những câu chuyện sát với những tình huống mà sinh viên có thể gặp phải trong quá trình học tập và làm việc. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có thể trải nghiệm xử lý tình huống cũng như rút ra được bài học cho chính mình.

Đặc biệt, bài tập “Trải nghiệm thuyết trình trước đám đông về chủ đề bất kỳ” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên và khiến hội trường bất ngờ với phản ứng nhanh nhạy cũng như sự thông minh, khéo léo của sinh viên ULIS.

Những hoạt động tương tác giữa thầy và các bạn sinh viên đã giúp tạo nên bầu không khí sôi nổi, thân thiện, mang lại những giờ phút vừa chơi vừa học cho các bạn sinh viên. Qua đó, các bạn có cơ hội tự tin nói ra ý kiến của mình trước đám đông và nhận lại những phần quà khích lệ từ diễn giả và các thầy cô đại diện Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên.

Cuối chương trình, diễn giả đã dành thời gian tổng kết lại những bài học kỹ năng từ buổi tọa đàm. Giây phút chương trình kết thúc cũng là lúc bài hát “Dòng máu Lạc Hồng” được cất lên bởi toàn thể các bạn sinh viên cũng như một thông điệp nhắc nhở các bạn rằng phải đoàn kết, trân trọng đội nhóm vì “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Chuỗi tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm” được tổ chức thành công đã cung cấp nhiều bài học bổ ích về kỹ năng mềm mà các bạn sinh viên cần có và rèn luyện trong quá trình học tập và làm việc để có thể sẵn sàng làm việc nhóm hiệu quả và tự tin thuyết trình trước đám đông.

Sau buổi tọa đàm, các bạn sinh viên tham gia đã chia sẻ cảm nhận về những nội dung mình tâm đắc trong buổi tọa đàm.

Dưới đây là những hình ảnh, video clip từ chuỗi tọa đàm vừa qua: https://bit.ly/466Po8q

Phòng CT&CTHSSV