Sinh viên ULIS giành giải Nhất và Nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS giành giải Nhất và Nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup năm 2022

Ngày 26/11/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Hosei (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup năm 2022 với chủ đề “Thế giới ngày nay và những điều tôi có thể cống hiến”. Đây là cuộc thi thường niên do hai trường hợp tác triển khai.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp trên thế giới, cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup năm 2022 vẫn diễn ra theo đúng dự kiến và thu hút được gần 300 học sinh, sinh viên học tiếng Nhật trên toàn quốc tham gia. Sau vòng loại, 19 thí sinh đã tiến vào vòng chung kết, trong đó 6 em khối THPT và 13 em khối ĐH đến từ mọi miền tổ quốc (Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…).
Năm nay, vòng chung kết được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp tại hội trường và trực tuyến trên Zoom.
Đến dự vòng chung kết cuộc thi có TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo và giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản, các thí sinh dự thi, ban giám khảo và đông đảo khán giả quan tâm. Cuộc thi cũng có sự góp mặt của các đại diện đến từ Trường Đại học Hosei (Nhật Bản), ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện nhiều đơn vị đối tác khác.
Danh sách giải thưởng cụ thể:
Khối THPT:
Giải Nhất: Dương Thị Minh Ngọc (Trường Quốc tế Nhật Bản)
Giải Nhì: Phan An Hạ (Trường Quốc tế Nhật Bản)
Giải Ba: Nguyễn Hà My (Trường THPT Chu Văn An)
Khối Đại học:
Giải Nhất: Phùng Hải Phương Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN)
Giải Nhì: Đoàn Ngọc Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN) và Nguyễn Lệ Thương (Đại học Ngoại thương)
Giải Ba: Tống Diệu Vy (Trường Đại học Luật Hà Nội) và Hồ Thị Thủy Tiên (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng)
Những thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì nhóm Đại học và giải Nhất nhóm THPT tại vòng Chung kết sẽ được tham gia một chuyến tham quan tại Nhật Bản. Tất cả thí sinh vượt qua vòng loại bài viết cũng nhận được giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cùng phần quà hấp dẫn, có giá trị từ Trường Đại học Hosei, Nhật Bản.

Một số hình ảnh khác:

Khoa NN&VH Nhật Bản