Gặp gỡ nữ sinh Khoa Pháp đạt giải Nhất cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp gỡ nữ sinh Khoa Pháp đạt giải Nhất cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017

Với bài viết xuất sắc về chủ đề “Hội nhập châu Âu”, Nguyễn Hương Thảo (Sinh viên lớp 16F1 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã vượt qua hơn 3.000 thí sinh trên khắp Việt Nam và vinh dự là 1 trong 3 người giành giải Nhất cuộc thi Viết về Liên minh châu Âu năm 2017.

Bài viết với Chủ đề “Hội nhập châu Âu” có nội dung ý nghĩa, cách trình bày sinh động của Hương Thảo đã nhận được lời khen ngợi từ Bí thư thứ Nhất ĐSQ Italia tại Việt Nam Nicolo Costantini. Bạn đã nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch đến Italia thơ mộng. Với một cô nàng yêu nước Pháp như Hương Thảo, giải thưởng này là kết quả của cả một quá trình nỗ lực và đam mê.

Cùng trò chuyện để hiểu thêm về cô nàng xinh xắn, giỏi giang này nhé!

Cô nàng nữ sinh xinh đẹp, giỏi giang

PV: Xin chào Thảo, mình được biết bạn là 1 trong 3 người đoạt giải Nhất cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2017 do Phái đoàn đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Bạn có thể giới thiệu rõ hơn về mình cho các bạn cùng biết được không?

Mình là Nguyễn Hương Thảo. Từ nhỏ mình đã yêu thích ngôn ngữ Pháp, văn hóa và cảnh quan châu Âu. Sở thích của mình là du lịch và khám phá văn hóa, ẩm thực địa phương.

PV: Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp của Trường Đại học Ngoại ngữ?

Do mẹ mình là giáo viên dạy tiếng Pháp nên từ bé cũng tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ và cả văn hoá Pháp rồi nên chắc chất Pháp cũng ngấm vào người từ nhỏ. Thật ra ban đầu ULIS không phải là lựa chọn đầu tiên của mình, nhưng chắc do duyên số nên mình lại vào đây. Dù sao thì từ khi bước qua cánh cổng khoa Pháp, mình đã nghĩ là đó là quyết định đúng.

PV: Bạn có thể tiết lộ cho mọi người biết vì sao bạn lại tham gia cuộc thi viết về Liên minh châu Âu và chọn chủ đề “Hội nhập châu Âu”?

Mình biết đến cuộc thi qua báo Sinh viên Việt Nam. Lí do tham gia thì cũng đơn giản thôi: muốn trúng giải! Mình đã có cơ hội đến châu Âu một lần rồi và mình rất muốn được quay lại nên nghĩ là thôi cứ viết, biết đâu lại được, hoá ra may mắn trúng thật. Mình có viết bài về chủ đề “Văn hoá” nữa nhưng chắc bài đấy không hay bằng, mình muốn có nhiều gia tăng khả năng được giải mà.

PV: Hiện tại có rất nhiều bạn cũng muốn dự thi cuộc thi Viết về Liên minh châu Âu, Thảo có bí quyết gì muốn truyền lại cho các bạn ấy không?

Lời khuyên cho các bạn là hãy mạnh dạn tìm hiểu và viết bài, có thể nộp nhiều bài khác nhau nên chúng mình cứ viết thôi, cơ hội được giải cũng không quá khó đâu.

Bí thư thứ Nhất ĐSQ Italia trao giải thưởng cho Hương Thảo trong lễ trao giải vào tháng 9 vừa qua

PV: Phần thưởng của bạn là một chuyến du lịch 7 ngày đến Italia mộng mơ, bạn có thể tiết lộ một chút về kế hoạch chuyến đi này của bạn được không?

Vì một vài lý do nên mình đã quyết định hoãn chuyến đi đến tháng 7/2018. Mặc dù chỉ được tài trợ 5 ngày ở Italia thôi nhưng vì đã mất công xin visa và có vé máy bay do Airfrance tài trợ nên mình sẽ tranh thủ đi thăm một số nước khác trong khu vực châu Âu. Mình chắc chắn sẽ đến Pháp để thăm chị gái và cũng là dịp thực hành tiếng một chút.

PV: Chúc bạn thành công trong chặng đường khám phá tiếng Pháp và châu Âu sắp tới!

Hà Phương-Việt Khoa/ULIS Media