Lan tỏa văn hóa đọc cùng Ngày hội sách ULIS Book Fair năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lan tỏa văn hóa đọc cùng Ngày hội sách ULIS Book Fair năm 2023

Từ ngày 17/05/2023 đến ngày 21/05/2023, tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tưng bừng diễn ra Ngày hội sách ULIS Book Fair năm 2023. Trong 5 ngày đã có nhiều hoạt động thú vị thu hút đông đảo cán bộ, người học trong và ngoài trường tham gia, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong ULIS nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Lễ khai mạc ULIS Book Fair năm 2023 đã đồng thời phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc VNU năm 2023

Một trong những hoạt động đáng chú ý nhất tại ULIS Book Fair 2023 là Tọa đàm “Hồ Chí Minh – Tấm gương sáng về đọc sách” (17/05/2023). Qua sự chia sẻ của diễn giả là GS.TS. Hoàng Chí Bảo, các thầy cô và các em sinh viên đã biết được thói quen, cách lựa chọn sách của Bác Hồ cũng như quan điểm của Bác về việc đọc sách. Từ đó, tính yêu, tinh thần đọc sách đã lan tỏa đến các khán thính giả tham gia. 

Trên con đường Khoa Pháp, các gian hàng trưng bày và bán sách nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc yêu sách không chỉ là học sinh sinh sinh viên, cán bộ ULIS mà còn của nhiều khách qua đường, sinh viên các trường xung quanh.

Đồng hành cùng Ngày hội sách năm nay có các đơn vị sách tham gia là: Công ty Cổ phần Sách Bách Việt, Công ty TNHH Đầu Tư TM và DV KBS Việt Nam (KBS Books), Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Sách báo Việt Nam Xunhasaba, Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn, Công Ty Cổ Phần Sách Thái Hà, NXB ĐHQGHN. Những người tham gia đã có cơ hội được nhận những ưu đãi hấp dẫn khi mua sách từ các nhà sách tại đây. 

Trong khi đó, gian hàng “Sách khơi nguồn đổi mới và sáng tạo” của Trung tâm CNTT-TT&HL đã diễn ra các hoạt động tặng sách tham khảo (Từ 19/5 – 21/5/2023) cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên, học sinh.

Nổi bật trên con đường Khoa Pháp trong những ngày này còn có xe sách của câu lạc bộ sách ULIS – ULIS BOOKWORM với chương trình “Góc sách”. Chia sẻ về mục đích khi tham gia ULIS Book Fair 2023, thành viên Câu lạc bộ cho biết: “Trong những ngày diễn ra ULIS Book Fair 2023, câu lạc bộ mình sẽ ở đây để các bạn sinh viên trong trường cũng như các bạn sinh viên ngoài trường và những người có quan tâm về sách biết đến nhiều hơn văn hóa đọc sách trong trường mình. Đây cũng là một cơ hội để cho các bạn có thể trao đổi sách và học hỏi lẫn nhau.” 

Tham gia ngày hội sách ULIS Book Fair 2023, bạn Trần Thị Hương Giang đến từ Trường Đại học Luật, ĐHQGHN vô cùng háo hức khi chia sẻ: “Là một sinh viên năm nhất và cũng là lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động này, em thấy ngày hội có rất nhiều hoạt động bổ ích và khơi gợi được sự hứng thú cho những người tham gia, đặc biệt là với những bạn mọt sách như em. Em hy vọng là sự kiện này sẽ được Nhà trường tiếp tục duy trì lâu hơn nữa để mọi người có dịp được trải nghiệm những điều thú vị trong ngày hội này.” 

Bạn Phạm Minh Anh – sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN cho biết: “Em biết đến ULIS Book Fair thông qua một người bạn của mình. Em cảm thấy các đầu sách năm nay rất đa dạng, phong phú để mọi người có thể tìm ra cho mình những cuốn sách phù hợp nhất. Ở đây, em cũng đã có cơ hội mua được những cuốn sách rất hay mà lại nhận được ưu đãi rất nhiều nữa.

Bác Trịnh Tiến Dũng đến từ Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu sách báo Việt Nam cho biết XUNHASABA rất vinh dự khi là một trong những đơn vị tham gia ngày hội ULIS Book Fair 2023 để góp phần mang sách, đưa tri thức đến với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. 

Là một hoạt động nằm trong ULIS FIRE Day 6.0, sau 5 ngày tổ chức, ngày hội ULIS Book Fair năm 2023 đã để lại những dấu ấn thật đáng nhớ với tất cả những người tham gia.

Một số hình ảnh khác: 

ULIS Media