Sinh viên sôi nổi tham gia Ngày hội việc làm năm 2019 của Khoa NN&VH Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên sôi nổi tham gia Ngày hội việc làm năm 2019 của Khoa NN&VH Nhật Bản

Ngày 16/11/2019, tại Khu công trình Khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Ngày hội việc làm năm 2019 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Tham dự ngày hội có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, đại diện các doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản. Ngoài ra, ngày hội cũng thu hút nhiều sinh viên theo học các chuyên ngành khác trong trường và sinh viên các trường đại học khác.

Ngày hội việc làm của Khoa NN&VH Nhật Bản là hoạt động thường niên của Khoa được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên, kết nối giữa đơn vị đào tạo với các đơn vị sử dụng nhân lực. Năm nay, với sự tham gia của 19 đơn vị là các công ty, doanh nghiệp danh tiếng như Siga Honda, CO-WELL Asia, I- Global, Terumo Việt Nam, Japan Technical Software, Relia Việt Nam, BeMap, FIT Solution, Tokushin Việt Nam, tập đoàn Toray,…, ngày hội đã mang tới những cơ hội nghề nghiệp tốt cho sinh viên ngành tiếng Nhật nói riêng và sinh viên của ULIS nói chung.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu khai mạc

Tặng quà cho các doanh nghiệp tham gia chương trình

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là một trong những đơn vị đi đầu trong giảng dạy và đào tạo tiếng Nhật trên cả nước. Hàng năm, Nhà trường đào tạo cho xã hội khoảng 200 cử nhân tiếng Nhật, đều là những cử nhân có năng lực ngoại ngữ và phẩm chất đạo đức tốt, ngoài ra trường còn đào tạo hàng trăm sinh viên bằng kép, sinh viên học Ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật. Đồng thời, thầy Lâm Quang Đông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật trong bối cảnh mối quan hệ Việt – Nhật đang phát triển rực rỡ, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó, để đáp ứng nguyện vọng tìm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản cho các em sinh viên và tạo cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng, Khoa NN&VH Nhật Bản đã tổ chức Ngày hội việc làm 2019. Phó Hiệu trưởng kỳ vọng đây là cơ hội tốt giúp sinh viên tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết phải có trước khi đi làm, chủ động nắm bắt nhu cầu và thông tin của doanh nghiệp mình quan tâm.

Biểu diễn văn nghệ

Các doanh nghiệp giới thiệu

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các gian hàng

Trong ngày hội, sinh viên đã được nghe thuyết trình giới thiệu của các đơn vị tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng để có thể tiếp cận và tìm được công việc phù hợp với mình ngay trong ngày. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia cuộc thi Tìm hiểu doanh nghiệp, bốc thăm trúng thưởng, xem biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi, tham quan gian hàng,…

Ngày hội việc làm 2019 của Khoa NN&VH Nhật Bản đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với sự góp mặt của đông đảo sinh viên các khóa. Chương trình đã kết thúc tốt đẹp với những phản hồi tích cực từ phía các nhà tuyển dụng và sinh viên trường.

 Một số hình ảnh khác:

Quỳnh Chi-Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media