Tích cực kết nối với Tokushin Group nhằm giới thiệu việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực kết nối với Tokushin Group nhằm giới thiệu việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên

Ngày 12/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Tokushin Việt Nam về việc giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải và các chuyên viên phụ trách. Về phía Công ty Tokushin Việt Nam có Tổng Giám đốc Đinh Đức Anh.

Công ty Tokushin Việt Nam là một thành viên của Tokushin Group, một tập đoàn chuyên về xây dựng của Nhật Bản. Hiện tại, công ty đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng các vị trí Kỹ sư bóc tách, thiết kế và phiên dịch viên tiếng Nhật cho cả hai cơ sở tại Việt Nam và Nhật Bản. Với mong muốn thông qua giới thiệu nhân sự cao cấp để phát triển cầu nối Việt-Nhật, từ năm 2018, công ty đã triển khai dự án “Tokushin+50” liên kết với các đối tác tại Nhật để đưa phiên dịch viên, kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Tokushin đã ký kết và có nhiều hoạt động hợp tác như tài trợ tổ chức ngày hội việc làm, tổ chức sự kiện giới thiệu Dự án Tokushin+Japan50,…

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Phía Tokushin Việt Nam bày tỏ mong muốn nhờ Trường ĐH Ngoại ngữ làm đầu mối tiếp nhận đơn đăng ký của các sinh viên các trường đại học tại Hà Nội và tổ chức hoạt động giới thiệu việc làm thường xuyên hơn tại ULIS. Hiện tại, đang có khoảng 10 cựu sinh viên ULIS làm việc tại Nhật theo chương trình giới thiệu của Tokushin trước đó.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định Nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện cho Tokushin với mong muốn giới thiệu việc làm tốt cho các em sinh viên ULIS và các trường đại học khác.

Buổi làm việc với đại diện Công ty Tokushin Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp.

ULIS Media