Hơn 800 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm năm 2018 của Khoa NN&VH Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 800 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm năm 2018 của Khoa NN&VH Nhật Bản

Ngày 17/11/2018, tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Ngày hội việc làm năm 2018 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Tham dự ngày hội có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện các doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản. Ngoài ra, ngày hội cũng thu hút nhiều sinh viên theo học các chuyên ngành khác trong trường và sinh viên các trường đại học khác.

Sau 2 năm tạm dừng, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Ngày hội việc làm của Khoa NN&VH Nhật Bản được tổ chức để tạo cơ hội giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên, kết nối giữa đơn vị đào tạo với các đơn vị sử dụng nhân lực. Với sự tham gia của 16 đơn vị là các công ty, doanh nghiệp danh tiếng như: Công ty Denso, Mocap, Terumo, Dong shop Sun, WBC Việt Nam, Kamogawa, FPT Software, Asahi Intecc, Fourth Valley, Koei Tecmo, Aureole BCD, KYOCERA, Japan Technical Software, Học viện EHLE, Luvina, I-Glocal, ngày hội mang lại những cơ hội nghề nghiệp tốt cho sinh viên ngành tiếng Nhật nói riêng và sinh viên của ULIS nói chung.

Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Đào Thị Nga My cho biết hàng năm Khoa đón khoảng 200 tân sinh viên. Ngoài CTĐT chuẩn và CTĐT CLC, Khoa còn tham gia đào tạo các CTĐT thứ hai, VB2, VLVH,… Để đáp ứng nguyện vọng tìm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản cho các em sinh viên và tạo cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng, Khoa NN&VH Nhật Bản đã tổ chức Ngày hội việc làm 2018. Đây cũng là nhằm phát triển giáo dục nghề nghiệp, giúp sinh viên tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết khi đi làm, chủ động nắm bắt nhu cầu và thông tin của doanh nghiệp mình quan tâm. Đặc biệt, ngày hội là cơ hội truyền tải thông điệp tới sinh viên: Hãy thay đổi thói quen tìm việc, chủ động tìm việc sớm và nắm bắt rõ công việc mình muốn theo đuổi.

Trong ngày hội, sinh viên đã được nghe thuyết trình giới thiệu của các đơn vị tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng để có thể tiếp cận và tìm được công việc phù hợp với mình ngay trong ngày. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia cuộc thi Tìm hiểu doanh nghiệp, bốc thăm trúng thưởng, xem biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi, tham quan triển lãm,… (Xem trích đoạn sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Nhật CLC hát và nhảy tại ngày hội: tại ĐÂY).

Ngày hội việc làm 2018 của Khoa NN&VH Nhật Bản đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với sự góp mặt của hơn 800 sinh viên. Chương trình đã kết thúc tốt đẹp với những phản hồi tích cực từ phía các nhà tuyển dụng và sinh viên trường.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media