Sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc hào hứng trải nghiệm văn hóa tại sự kiện “Nhớ ơn cô thầy” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc hào hứng trải nghiệm văn hóa tại sự kiện “Nhớ ơn cô thầy”

Ngày 15/11/2019 vừa qua, Khoa NN&VH Trung Quốc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc đã tổ chức Chương trình “Nhớ ơn cô thầy”, một sự kiện đầy thú vị nhưng cũng vô cùng ý nghĩa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Khu công trình Khoa Pháp và hội trường Sunwah.

Mở đầu chương trình là “Hội trại chào mừng 20/11” được tổ chức từ 15h30 đến 17h30 tại Khu công trình Khoa Pháp với sự tham gia của các chi đoàn CLC QH.2018 và QH.2019. Sáu gian trại với bốn chủ đề: Hí kịch, Văn hóa dân gian, Ẩm thực và Thư pháp, hội trại đã thu hút được rất đông các thầy cô và bạn bè đến tham quan và trải nghiệm.

Đến với các gian trại, mọi người có cơ hội ngắm nhìn, tìm hiểu những nét văn hóa của đất nước Trung Quốc. Không khí diễn ra vô cùng sôi động và náo nhiệt bởi các hoạt động trải nghiệm và tự trải nghiệm. Đến với gian trại “双喜传统” của chi đoàn 19C2 và 19C6, mọi người được chiêm nghiễm không gian lễ cưới dân gian của người Trung Hoa cũng như được xem lễ bái đường đầy thú vị của “cô dâu chú rể”. Với cái tên “茶花园”, chi đoàn 19C3 và 18C1 đã giúp các bạn sinh viên xem các bước pha một ly trà ngon của Trung Quốc cũng như được tự tay gói sủi cảo,…

Với sự giúp đỡ, tài trợ của Trung tâm Văn hóa Trung Quốc, “Hội trại chào mừng 20/11” đã diễn ra hết sức thành công!

Những chiếc bookmark đáng yêu đến từ chi đoàn 19C5 – 19C7

Sản phẩm mặt nạ hí kịch đến từ những “khách hàng” trải nghiệm

Những chiếc “chuông giấy” cầu bình an

“Cô dâu, chú rể” chụp ảnh cùng cô Đỗ Thu Lan

Sản phẩm đến từ gian trại “中华美食” của chi đoàn 19C1 – 19C9

Ông Ngô Dật Thanh trải nghiệm hoạt động viết thư pháp

Khách mời của Trung tâm Văn hóa Trung Quốc kiêm Ban giám khảo đến tham quan và chấm điểm các gian trại

Vào lúc 18h00, Chương trình gala chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã chính thức được diễn ra tại Hội trường Sunwah.

Bạn Trần Thị Hiền – MC của chương trình

Chương trình rất vinh dự được chào đón các vị khách quý đến từ đơn vị tài trợ đến từ Trung tâm Văn hóa Trung Quốc, gồm ông Trần Vận Phát, ông Ngô Dật Thanh và bà Phan Vận.

Về phía Đoàn trường có đồng chí Hoàng Thị Mai Phương – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ.

Về phía Khoa có sự tham gia của cô Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc và thầy Nguyễn Đình Hiền – Phó trưởng khoa NN&VH Trung Quốc. Cùng với đó là sự hiện diện của các thầy cô đã và đang công tác tại khoa NN&VH Trung Quốc.

Và một phần không thể thiếu, đó là sự góp mặt của gần 200 sinh viên đến từ Khoa NN&VH Trung Quốc và đông đảo các bạn sinh viên đến từ những khoa khác trong trường.

Chương trình gala được chia thành bốn phần chính. Mở đầu phần một: “Đêm hội tri ân” là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các chi đoàn QH.2019 với sự kết hợp của các thầy, cô giáo. Những câu hát, lời hát được cất lên đều là những lời tri ân sâu sắc nhất gửi đến các quý thầy cô nhân ngày 20/11.

Phần biểu diễn của chi đoàn 19C3 cùng cô Nguyễn Lan Chi với bài hát “Ngày mai xin chào”

Chi đoàn 19C1 và chuyên gia Trung Quốc – cô Huyên Nghị với bài hát “Hello Việt Nam”

Đến với phần 2 “Nét bút tri ân”, các thầy cô cũng như các bạn sinh viên đã được chiêm ngưỡng những sản phẩm báo tường đầy tâm huyết đến từ các chi đoàn QH.2018 Khoa NN&VH Trung Quốc. Đây là một dịp để các bạn sinh viên có thể trao gửi những lời yêu thương, lời chúc chân thành nhất gửi đến các thầy cô.

Các sản phẩm báo tường đến từ các chi đoàn QH.2018

Đại diện chi đoàn 18C6 giới thiệu về báo tường của lớp

Trong phần tiếp theo của chương trình, thay mặt cho Trung tâm Văn hóa Trung Quốc, ông Trần Vận Phát đã nhắc đến sự giao lưu, hợp tác tốt đẹp giữa Trung tâm với Việt Nam, cũng như với Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Ông bày tỏ niềm hy vọng về sự hợp tác, phát triển lâu dài trong tương lai, cũng như việc giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những nét văn hóa của Trung Quốc. Đồng thời, ông gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các thầy cô đã và đang giảng dạy tại khoa.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Trung Quốc – ông Trần Vận Phát phát biểu cảm nghĩ trong đêm gala

Cô Đỗ Thị Thanh Huyền tặng hoa cho nhà tài trợ

Thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên, bạn Lê Mai Phương – sinh viên khóa K50 có đôi lời phát biểu, tri ân sâu sắc, chân thành nhất gửi đến các thầy, các cô – những người thầm lặng chở những “chuyến đò” đến bến bờ tri thức.

Bạn Lê Mai Phương đại diện cho các bạn sinh viên lên phát biểu

Về phía đại diện của khoa, cô Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó trưởng khoa khoa NN&VH Trung Quốc đã bày tỏ niềm vui khi chứng kiến các hoạt động vô cùng sôi động nhưng cũng hết sức ý nghĩa của khoa bởi đây là 1 dịp để mọi người, không chỉ sinh viên trong khoa, giao lưu, học hỏi và trải nghiệm văn hóa Trung Hoa. Cô gửi lời chúc chúc các bạn sinh viên học tốt và ngày càng có những hoạt động thú vị và bổ ích. Cùng với đó, cô đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc và hi vọng về sự hợp tác lâu dài sau này.

Cô Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc phát biểu trong đêm gala

Trò chơi “Thầy trò đồng tâm” diễn ra hết sức sôi động

Sau khi trò chơi “Thầy trò đồng tâm” kết thúc, Ban tổ chức đã công bố kết quả của phần thi báo tường và hội trại với Giải Nhất báo tường thuộc về chi đoàn 18C6 và Giải Nhất hội trại là trại “Song hỷ truyền thống” của chi đoàn 19C2 – 19C6.


Trao giải thưởng hội trại

Buổi gala chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Khoa NN&VH Trung Quốc khép lại trong không khí đầy hân hoan, vui mừng. Một mùa tri ân nữa lại về, các thế hệ sinh viên xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất gửi đến những người thầy đáng kính – những người đang từng ngày thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý!

Khoa NN&VH Trung Quốc