Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ có nhiều cơ hội sở hữu hai bằng tốt nghiệp cùng lúc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo nhiều ULIS-er, cơ hội sở hữu bằng kép khi ra trường là một trong những lý do các bạn chọn học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với quan điểm giáo dục luôn phát triển và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Đại học Ngoại ngữ đã triển khai các chương trình đào tạo thứ hai (bằng kép) trong nhiều năm qua. Với việc thêm những chương trình đào tạo được mở ra và việc tăng cường liên kết với các đơn vị trong khối ĐHQGHN, hiện nay sinh viên ULIS có rất nhiều cơ hội để sở hữu 2 bằng đại học khi tốt nghiệp.

Là sinh viên Đại học Ngoại ngữ giúp bạn có nhiều cơ hội sở hữu hai bằng tốt nghiệp cùng lúc

Theo quy định của ĐHQGHN, sinh viên đại học chính quy đã học ít nhất 2 học kỳ tại các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Giáo dục, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Luật, Khoa Quốc tế… đủ điều kiện đều có thể đăng ký xét tuyển học các chương trình đào tạo bằng kép.

I/ Học 2 ngoại ngữ cùng lúc

Giỏi một ngoại ngữ chuyên ngành đã giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm nhưng biết thêm một ngoại ngữ càng khiến cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở với mức thu nhập cao hơn. Hiện tại, Trường Đại học Ngoại ngữ đào tạo 8 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Nga, Đức, Nhật, Hàn, Trung, Ả-Rập và 18 chương trình đào tạo các ngành Sư phạm, Ngôn ngữ định hướng biên phiên dịch, định hướng kinh tế, định hướng du lịch, định hướng quốc tế học, các chương trình đào tạo chất lượng cao và 2 chương trình đào tạo chính quy liên kết quốc tế (Kinh tế – Tài chính và Kinh tế – Quản lý).

Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ có thể đăng ký học chương trình đào tạo thứ hai các ngành sau:

• Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Nhật
  • Ngôn ngữ Hàn Quốc
  • Ngôn ngữ Trung Quốc

II/ Học ngoại ngữ song song với chuyên ngành khác

Ngoại ngữ là yêu cầu cơ bản và đầu tiên của nhiều vị trí việc làm. Tuy vậy, học thêm một chuyên ngành khác bao giờ cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Ngoài học ngoại ngữ tại ULIS, sinh viên trường có thể học song song một chuyên ngành nữa thuộc một đơn vị trong ĐHQGHN có liên kết đào tạo với trường. Cụ thể như sau:

1.Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

• Tài chính Ngân hàng
  • Kinh tế Quốc tế

2.Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

• Báo chí
  • Khoa học quản lý
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Quốc tế học

3.Khoa Luật:

• Luật học

4.Khoa Quốc tế:

• Phân tích và Kiểm toán
  • Kinh doanh quốc tế
  • Hệ thống thông tin quản lý

Như vậy, bên cạnh ngoại ngữ, sinh viên ULIS còn có thể theo học rất nhiều ngành nghề khác thuộc lĩnh vực kinh tế, luật, du lịch, báo chí… Bạn hoàn toàn có thể sở hữu cùng lúc 2 tấm bằng tốt nghiệp sau khi ra trường, giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Xem thông tin về điều kiện, quy định của tuyển sinh bằng kép tại ĐÂY.