Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc khai giảng năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc khai giảng năm học 2018-2019

Sáng 16/8/2018, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo đã long trọng diễn ra lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Khoa NN&VH Trung Quốc (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN).

Đến dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc và đặc biệt là sự góp mặt của các tân sinh viên K52 Khoa NN&VH Trung Quốc.

Buổi lễ khai giảng được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ do chính các sinh viên của Khoa trình bày. Các tiết mục văn nghệ được thể hiện mang đậm phong cách và bản sắc của các bạn sinh viên như một minh chứng cho tinh thần của sinh viên Đại học Ngoại ngữ: “Học hết sức, chơi hết mình”.

Trong năm học 2018-2019, Khoa NN&VH Trung Quốc có 231 em trúng tuyển,  theo học ở 3 ngành là Sư phạm Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc Chất lượng cao.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Phạm Minh Tiến đã gửi lời chào mừng năm học mới với ngập tràn niềm vui, may mắn, sức khỏe và đạt được nhiều thành tựu đến các em sinh viên của Khoa. Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc khẳng định vớiđội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng hàng đầu cả nước, Khoa sẽ tạo điều kiện học tập và phát triển bản thân tốt nhất ở trường cho các em sinh viên.

Trong diễn văn chúc mừng, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã chia sẻ và nhấn mạnh 5 điều với các em sinh viên: “Thầy mong muốn các em hãy thích ứng thật nhanh với môi trường mới để có thể ‘Học hết sức’; Tham gia các hoạt động của các CLB, Đoàn hội để ‘Chơi hết mình’; Tích lũy các kinh nghiệm thực tiễn qua các công tác làm thêm, thực tập; Tận hưởng tuổi thanh xuân và hãy yêu bằng cả con tim và khối óc; Năm học mới Nhà trường chào đón các em bằng việc hoàn tất lắp đặt hệ thống điều hòa ở tất cả 210 phòng học ở các giảng đường”.

Trường phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh một lần nữa nhắc tới khẩu hiệu của Nhà trường “Creating opportunities together – Cùng nhau kiến tạo cơ hội” với dẫn chứng là ngay từ ngày đầu nhập học các em đã trao cơ hội cho các thầy cô được giảng dạy và truyền đạt kiến thức tới các em cũng như các em có cơ hội được học tập ở một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy về ngoại ngữ cao nhất cả nước.

Ông Âu Dương Bằng Phi (Ou Yang Peng Fei), đại diện Tập đoàn Regina Miracle International Vietnam bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia lễ khai giảng của Khoa. Ông tin tưởng vào chất lượng đội ngũ sinh viên của Khoa đã đang và sẽ tham gia thực tập và làm việc ở trong nội bộ Tập đoàn và khẳng định Regina Miracle International Vietnam sẽ tạo mọi điều kiện và cơ hội để các em sinh viên đạt yêu cầu được làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

          Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long trao bằng khen cho 2 Thủ khoa

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đã công bố quyết định khen thưởng cho các Thủ khoa đầu vào là em Phạm Ngọc Hân (Ngôn ngữ Trung Quốc) và em Lý Thị Út Hậu (Sư phạm Trung Quốc).

Kết thúc buổi lễ khai giảng là buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các anh chị sinh viên khóa trên và các tân sinh viên.

Một số ảnh khác trong buổi khai giảng:

Nguyễn Thị Hồng Nhung – Nguyên Bí thư Chi đoàn Khoa NN&VH Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh hoạt đến các em tân sinh viên.

Nguyễn Ngọc Thùy Anh – Cựu sinh viên Khoa chia sẻ về kinh nghiệm nâng cao khả năng ngôn ngữ để đạt được học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Quốc tại Đại học Phúc Đán – Top 200 trường ĐH trên thế giới.

Em Vũ Phong Yến Nhi bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành tân sinh viên của ngôi trường mơ ước từ khi còn học tiểu học.

Bó hoa tươi thắm gửi tặng Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long

Trưởng Khoa NN&VH Trung Quốc Phạm Minh Tiến nhận bó hoa từ đại diện sinh viên

Tập thể CB,GV Khoa VH&NN Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm với Phó Hiệu trưởng

Tập thể Đại diện Ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa VH&NN Trung Quốc

                                                  Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media