2 sinh viên ULIS và 2 học sinh CNN được tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2018” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

2 sinh viên ULIS và 2 học sinh CNN được tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2018”

ĐHQGHN vừa tuyên dương 74 Gương mặt trẻ tiêu biểu là học sinh – sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và giảng dạy. Trường Đại học Ngoại ngữ góp mặt 2 sinh viên là em Nguyễn Minh Hoàng Phương (QH.2016.F.1, CLC, Khoa NN&VH Pháp) và Nguyễn Hương Thảo (QH.2016, Khoa Sư phạm tiếng Anh). Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có em Nguyễn Trần Trang Linh (lớp 12C, Giải Nhất quốc gia môn tiếng Pháp năm 2018) và Bùi Thu Hà (lớp 12H, có thành tích xuất sắc học tập, rèn luyện và hoạt động Đoàn). 

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm nay được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 – 10/12/2018).

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thế hệ trẻ ĐHQGHN đã đạt được trong năm 2018 ở tất cả các mảng hoạt động: học tập, nghiên cứu, giảng dạy và công tác. Phó Giám đốc chúc mừng 74 cá nhân đã vinh dự được nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2018”. Trong số này có 06 học sinh – sinh viên đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; 48 học sinh – sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 20 cán bộ trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

“Đằng sau những thành tích tiêu biểu chính là những trái tim trẻ giàu nhiệt huyết, khát vọng vươn lên, sẵn sàng tiếp nhận những tri thức mới của nhân loại, những tiến bộ về khoa học công nghệ kỹ thuật. Danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu của ĐHQGHN là lời khẳng định tuổi trẻ ĐHQGHN, trí tuệ ĐHQGHN có thể đóng góp, hội nhập, phát triển trong xu thế tất yếu của quản trị đại học hiện đại, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực” – Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Phó Giám đốc kỳ vọng, những gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh năm nay sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực để đưa ĐHQGHN trở thành một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo Ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên ĐHQGHN đã điểm lại những thành tích của cán bộ và người học tại ĐHQGHN.

Trong số các Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm nay, nhiều học sinh – sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có thành tích học tập xuất sắc. NCS Phạm Văn Thành – Khóa QH.2017.I/CQ, Khoa Điện tử Viễn thông có kết quả học tập xuất sắc với điểm tổng kết (4/4), đã công bố 02 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế theo hệ thống ISI, 03 báo cáo khoa học đăng trên kỷ yếu các hội nghị khoa học quốc tế.

Song song với việc học tập, nghiên cứu khoa học, tuổi trẻ ĐHQGHN còn tích cực tham gia công tác xã hội đoàn thể, có nhiều sinh viên vừa là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn ưu tú, vừa có thành tích học tập xuất sắc, được các tổ chức quốc tế có uy tín cấp học bổng và tham dự các hoạt động quốc tế. Một trong những đại diện tiêu biểu là sinh viên Nguyễn Hương Thảo – QH.2016.F.1, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ – với điểm tổng kết 3.94/4, là Bí thư Chi hội 16E8 (Tập thể 5 tốt cấp Trung ương, Tập thể xuất sắc), Giải Nhì cuộc thi Tiếng Anh Star Awards khu vực Hà Nội 2018, Giải “Hùng biện xuất sắc nhất” cuộc thi Tiếng Anh Star Awards khu vực Hà Nội 2018, Đạt các danh hiệu: Sinh viên Xuất sắc, Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Ngoại ngữ, Đại sứ sinh viên Đại học Ngoại ngữ, một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình cùng nhiều thành tích đáng nể khác.

Tại lễ tuyên dương, đại diện cán bộ trẻ và sinh viên của ĐHQGHN đã có những phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự vinh sự của cá nhân khi được là Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN – Danh hiệu mang ý nghĩa đặc biệt đối với lịch sử phát triển của ĐHQGHN.

Download toàn bộ ảnh của buổi lễ tại đây.

Theo VNU Media