Rộn ràng không khí ngày nhập học cho tân sinh viên khóa 52 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Rộn ràng không khí ngày nhập học cho tân sinh viên khóa 52

Ngày 11/08/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho các sinh viên khóa 52 (K52) – QH.2018.F1.
Để đảm bảo an ninh trật tự cũng như tạo thuận lợi nhất cho các em sinh viên và người nhà, Nhà trường đã tổ chức nhập học theo 4 ca. Ban Giám hiệu đã đến động viên và trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường chuẩn bị chu đáo các khâu để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Nhà trường cũng sắp xếp nhiều bàn tư vấn nhằm giải quyết những băn khoăn của các em liên quan đến hoạt động học tập, đăng ký ở kí túc xá, đăng ký tạm trú, khám sức khỏe…

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy có mặt từ sớm để chỉ đạo công tác đón tiếp và làm thủ tục

Từ 7h30-17h00 tại Khu Công trình Khoa Pháp, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi, náo nhiệt. Sự háo hức của các em sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là niềm động viên của Nhà trường, của cán bộ và các sinh viên tình nguyện. Giống như năm trước, sinh viên nhập học theo từng Khoa. Nhà trường đã phân khu vực tiếp nhận nhập học thành 4 khu (Đón tiếp, nhận giấy báo trúng tuyển; Phát sổ tay sinh viên và hồ sơ nhập học; Khai hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ; Làm thủ tục nhập học và hướng dẫn về tuần lễ Hội nhập) để thuận tiện cho sinh viên làm thủ tục. Do đó, công tác tổ chức nhập học đã diễn ra suôn sẻ, trật tự.

Các tân sinh viên trật tự chờ lấy giấy báo trúng tuyển

Khu vực nhận sổ tay sinh viên và túi đựng hồ sơ sinh viên

Cán bộ Nhà trường giải đáp các thắc mắc của phụ huynh

 

Khu vực chuẩn bị hồ sơ nhập học. Các tân sinh viên được các anh chị “Mentor” nhiệt tình hướng dẫn điền thông tin.

Không khí chuyên nghiệp, tận tình trong khu vực làm thủ tục nhập học

   

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tại phòng tư vấn của Bộ môn NN&VH Ả Rập

Vũ Công Minh – Một tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cảm thấy rất phấn khích và hạnh phúc vì đã chính thức trở thành sinh viên của một trong những trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam về đào tạo ngoại ngữ. Minh quan tâm đến các hoạt động truyền thông, xã hội và mong muốn trong thời gian học tập sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa như vậy.
Anh Đỗ Thành Hưng đến từ Lai Châu cho biết đã có mặt ở Trường Đại học Ngoại Ngữ cùng cháu ruột từ 6h30 sáng để làm các thủ tục nhập học. Anh đánh giá cao công tác đón tiếp chu đáo của phía Nhà trường, đặc biệt là từ phía các tình nguyện viên. Anh Hưng nhấn mạnh rằng dựa trên nguồn thông tin trên các kênh truyền thông của Nhà trường, anh và gia đình rất tin tưởng vào quyết định lựa chọn ULIS của cháu cũng như tin tưởng vào tương lai nghề nghiệp rộng mở của cháu sau này.   Trong đợt tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tuyển sinh 1.400 chỉ tiêu cho 18 ngành đào tạo đại học chính quy. Điểm chuẩn cao và số lượng trúng tuyển đảm bảo, nhiều sinh viên xuất sắc được tuyển thẳng ghi nhận một năm tuyển sinh đại học thành công nữa của trường. Từ 13-18/08, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần lễ Hội nhập với nhiều hoạt động sôi nổi như: sinh hoạt chính trị đầu khóa, khai giảng, Ngày hội các câu lạc bộ… Sau đó, các em sẽ bắt đầu đi học theo thời khóa biểu.       Một số hình ảnh khác trong ngày nhập học:  
     

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chào đón các tân sinh viên

 

Các tân sinh viên xếp hàng ở khu vực tiếp đón

 

Một tình nguyện viên đang hướng dẫn các bạn tân sinh viên cách điền thông tin

Một bác phụ huynh đến nhập học thay cho con

Gian hàng sinh viên – Nơi các tân sinh viên có thể tìm mua những sản phẩm mang thương hiệu ULIS

“Tìm kiếm tài năng ULIS Star” sẽ là một sân chơi bổ ích lý thú cho tất cả các bạn sinh viên Nhà trường. Theo dõi vằ liên hệ đăng ký: https://www.facebook.com/ceo.ulis.vnu/

Các tình nguyện viên hiểu biết và thông thạo khi giải đáp thắc mắc cho các phụ huynh

Không khí vẫn vui tươi, hào hứng dù cho nhiệt độ trong ngày có xu hướng gia tăng

 

Các tân sinh viên và phụ huynh chụp ảnh cùng với tình nguyện viên

Nụ cười luôn túc trực trên đôi môi các tình nguyện viên

 

  Đào Trung–Lệ Thủy–Việt Khoa/ULIS Media