Ký kết hợp tác về giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha với Tổ chức GEC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác về giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha với Tổ chức GEC

Ngày 17/04/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tổ chức GEC (Gestión Educativa Consultores S.L).

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo. Đoàn GEC có ông Juan Carlos Izquierdo Villaverde – Chủ tịch và ông Leonardo Ripa Rodriguez – Giám đốc GEC Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác về giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Hoạt động hợp tác này được xây dựng dựa trên mong muốn chung của hai bên về việc quảng bá ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Chương trình học được xây dựng là môn học tự chọn với tư cách là Ngoại ngữ 2 cho các sinh viên hệ Cử nhân và chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho các cán bộ, giảng viên trong 1 năm học. Học viên được tạo điều kiện để tham gia các khóa học hè, chương trình du học, chương trình trao đổi tại Trường ĐH Complutense của Madrid. Thời gian chương trình thỏa thuận là từ năm 2018 đến năm 2021.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn sự hỗ trợ của Tổ chức GEC trong việc phát triển giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại ULIS. Là một ngôi trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ, Nhà trường rất mong muốn giới thiệu và quảng bá nhiều ngôn ngữ, văn hóa trên thế giới, nhất là với những ngôn ngữ đang ngày càng được nhiều người Việt yêu thích như tiếng Tây Ban Nha.

Ông Juan Carlos Izquierdo Villaverde và ông Leonardo Ripa Rodriguez cũng bày tỏ niềm vui mừng có cơ hội đồng hành với Nhà trường trong công tác giảng dạy tiếng Tây Ban Nha và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa hoạt động này.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Tổ chức GEC về giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha đã kết thúc tốt đẹp, đặt nền móng ban đầu cho mối quan hệ giữa hai bên cũng như hoạt động giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại ULIS.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media