Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Nguyễn Thùy Linh được nhận giải thưởng KOVA năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Nguyễn Thùy Linh được nhận giải thưởng KOVA năm 2018

Tiếp bước Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Thùy Linh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường vừa được trao giải thưởng KOVA cao quý năm thứ 16 ở hạng mục Triển vọng.

Sáng 24/11/2018, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Nguyên Phó Chủ tịch nước/Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo các Bộ và các cơ quan nhà nước tham dự sự kiện.

Giải thưởng KOVA năm nay trao cho 3 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 9 việc làm tử tế (hạng mục Sống đẹp) cùng 12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng), với giá trị từ 10 đến 50 triệu đồng/ giải. Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 151 suất Học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 60 trường đại học công lập. Toàn bộ nguồn kinh phí từ Tập đoàn sơn KOVA.

Trước đó, sinh viên nhận Giải thưởng/Học bổng còn được tham gia các hoạt động tham quan tại các địa danh văn hóa – du lịch nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội, được trang bị kỹ năng mềm thiết yếu và Gala giao lưu với các tấm gương tiêu biểu trên cả nước vào ngày 22 – 23/11.

Là một trong 12 sinh viên đạt giải thưởng KOVA ở hạng mục Triển vọng, Thùy Linh (Sinh viên CLC Ngôn ngữ Pháp) chia sẻ: “Được nhận giải thưởng là một vinh dự lớn đối với cá nhân mình. Nhìn các tấm gương người tốt việc tốt, các buổi giao lưu trò chuyện, tập huấn, mình thực sự rất xúc động và dâng lên trong lòng một niềm tin yêu và động lực phấn đấu. So với các bạn vượt khó học giỏi, cảm thấy những điều mình làm vẫn là chưa đủ!

Qua hoạt động của giải thưởng, mình càng nhận thức rõ hơn rằng tuổi trẻ không dài mãi và thanh xuân chỉ có hạn, phải tận dụng nó thật hiệu quả, phải cố gắng hết mình để trau dồi bản thân và trở thành người có ích cho xã hội.

Giải thưởng KOVA hạng mục Triển vọng được xét tặng hàng năm, dành cho các sinh viên xuất sắc và có đạo đức tốt; Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt (đạt giải từ cấp trường trở lên trong năm 2017 hoặc 2018) (là chủ nhiệm đề tài) có tính sáng tạo và triển vọng ứng dụng cao. Thí sinh đăng ký phải Tham gia vòng phỏng vấn (Hình thức trực tuyến, đối với các hồ sơ đã qua vòng sơ loại).

HSV