Học giả Claude Meyer giới thiệu sách và chia sẻ về mối quan hệ Trung Quốc – Châu Âu trong thế kỷ 21 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học giả Claude Meyer giới thiệu sách và chia sẻ về mối quan hệ Trung Quốc – Châu Âu trong thế kỷ 21

Ngày 26/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp đã tổ chức tọa đàm quốc tế giới thiệu cuốn sách “Đối thoại giữa Trung Quốc và Châu Âu thế kỷ 21” của tác giả Claude Meyer – Giáo sư đến từ Học viện Chính trị Paris, Pháp.

*Thông tin về cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn và phần thưởng hấp dẫn: Link

Tham dự có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Pháp và Khoa NN&VH Trung Quốc, học viên cao học và nghiên cứu sinh quan tâm.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu chào mừng

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cảm ơn tác giả Claude Meyer đã đến trường và giới thiệu cuốn sách “Đối thoại giữa Trung Quốc và Châu Âu thế kỷ 21” (Le dialogue entre la Chine et l’Europe au 21e siècie) cho các giảng viên, sinh viên ULIS. Ông đánh giá cao tính thời sự của cuốn sách và tin tưởng rằng các giảng viên, sinh viên sẽ thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích qua buổi tọa đàm.

“Đối thoại giữa Trung Quốc và Châu Âu thế kỷ 21” là cuốn sách mới nhất của GS. Claude Meyer. Trong tọa đàm, ông đã trình bày những nội dung chính của cuốn sách này, bao gồm thông tin về tốc độ phát triển nhanh và mạnh của Trung Quốc trong thời gian gần đây, về chiến lược và chính sách phát triển của Trung Quốc, về mối quan hệ giữa Trung Quốc và châu Âu trong thế kỷ 21 và nhiều vấn đề thú vị khác.

GS. Claude Meyer chia sẻ về công tác đầu tư trí thông minh nhân tạo mạnh mẽ hiện nay của Trung Quốc

Tọa đàm giới thiệu sách của GS. Claude Meyer đã thu hút hơn 100 sinh viên tham gia.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media