Nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lợi tặng sách nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Anh Văn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lợi tặng sách nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Anh Văn

Ngày 12/11/2018, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng sách về thầy Đặng Chấn Liêu cho Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Anh Văn.

Đón nhận sách tặng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh Vũ Hải Hà, Phó Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng khoa Tiếng Anh Vũ Thị Thanh Nhã, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Khoa Anh Việt.

Thầy Đặng Chấn Liêu – Chủ nhiệm (Trưởng khoa) Khoa Anh Văn đầu tiên là một người thầy có tâm lớn với nghề, một nhà giáo lỗi lạc, anh minh, là người tiên phong đặt những viên gạch đầu tiên cho lịch sử 60 năm dạy và học tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Không chỉ luôn nỗ lực truyền đạt kiến thức mà thầy còn luôn cố gắng truyền cảm hứng, tạo động lực cho những người học trò của mình, quan tâm, động viên và định hướng để những người trò đó có thể phát triển tốt trong tương lai. Năm 2017, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của thầy, cuốn sách “Thầy Đặng Chấn Liêu” đã được thực hiện. Cuốn sách là tập hợp những thông tin, kỷ niệm, hình ảnh về người thầy được bao thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên yêu mến này. (Xem clip về thầy Đặng Chấn Liêu tại ĐÂY).

Những cuốn sách về thầy Đặng Chấn Liêu được lưu giữ tại Bộ phận Học liệu (Tầng 2 Nhà C3) thuộc Trung tâm CNTT-TT&HL để các độc giả tiện tìm đọc.

Ra đời vào năm 1958, với tên gọi ban đầu là Phân khoa Anh văn thuộc Khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa Anh Văn (ED) của Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) hiện là một trong những đơn vị có tuổi đời lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay khoa đã được tách ra thành 3 khoa: Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh và Khoa tiếng Anh.

Vào 8h00 ngày 18/11/2018, Nhà trường sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Anh Văn. Kính mời các thầy cô giáo, cựu giáo chức, các em sinh viên, cựu sinh viên về dự ngày hội lớn này.

ULIS Media