Chuyên gia Ả Rập Xê Út tặng sách và bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên gia Ả Rập Xê Út tặng sách và bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập

Được sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi) tại Hà Nội và Bộ Giáo dục Ả Rập Xê Út, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng được đón tiếp Tiến sỹ Awad Al-jumaah đến từ Trung Tâm Giảng dạy tiếng Ả Rập cho người nước ngoài Malik Abdullah, Ả Rập Xê Út sang thăm và tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Trước buổi tập huấn, TS. Awad Al-jumaah đã có buổi nói chuyện với TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT. Đại diện hai trường đã có cuộc trao đổi cởi mở về hoạt động đào tạo tiếng Ả Rập tại Trường ĐH Ngoại ngữ cũng như cơ hội hợp tác giữa Nhà trường với Trung Tâm Giảng dạy tiếng Ả Rập cho người nước ngoài Malik Abdullah trong tương lai.

Sau đó, TS. Awad Al-jumaah đã tiến hành bồi dưỡng về “Phương pháp giảng dạy tiếng Ả Rập cho người nước ngoài” cho các giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập. Khóa tập huấn dự kiến diễn ra từ ngày 7/5 đến ngày 15/5. Trong khuôn khổ khóa tập huấn, Tiến sỹ Awad sẽ cung cấp cho giảng viên bộ môn các phương pháp tiếp cận và truyền đạt tiếng Ả Rập cho sinh viên, cách tổ chức lớp hiệu quả và cách khắc phục những khó khăn trong thời gian đầu khi người học tiếp xúc với tiếng Ả Rập. Đồng thời, ông cũng sẽ có những hoạt động thị phạm, thực hành và giao lưu với sinh viên Bộ môn. 

Cũng nhân dịp này, Tiến sỹ Awad thay mặt cho Trung tâm Malik Abdullah trao tặng hơn 50 cuốn sách chuyên về Giảng dạy tiếng Ả Rập cho Bộ môn. Đây là món quà ý nghĩa, nguồn động viên tinh thần lớn lao cho đội ngũ cán bộ và sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

ULIS Media