Learn, learn more, learn forever @ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Learn, learn more, learn forever @ULIS

Giáo dục suốt đời là điều gì thật giản đơn, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn; bồi dưỡng, bồi dưỡng lại ngoại ngữ là nhu cầu thiết thực của hệ đào tạo Vừa làm Vừa học.

Điều này đã được Vũ Hoàng Anh – Sinh viên ngành tiếng Anh VB2 hệ VLVH khóa QH.2017 tâm đắc chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ. Đang công tác Bệnh viện Việt Đức, đã lên chức bà ngoại, bận rộn là thế nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi một ngành học mới.

ULIS trân trọng giới thiệu đến các độc giả nội dung bài phát biểu này:

Kính thưa Quý thầy cô giáo, quý vị đại biểu và các bạn sinh viên thân mến!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Vũ Hoàng Anh, sinh viên ngành tiếng Anh VB2 hệ Vừa làm vừa học khóa QH.2017, hiện đang công tác tại Bệnh viện Việt Đức.

Sáng hôm nay tôi rất vinh dự được tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, và đại diện cho hơn 1000 sinh viên đang theo học chương trình đào tạo hệ vừa làm vừa học của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước hết, cho phép tôi được thay mặt các bạn sinh viên xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất tới quý thầy cô và các vị khách quý.

Khi các bạn giới thiệu tôi đại diện phát biểu tại buổi Lễ trang trọng này, thực sự tôi khá căng thẳng, bởi lẽ tôi tự nhận thấy mình không xuất sắc như nhiều bạn, không trẻ trung như nhiều bạn… Và hôm nay có lẽ tôi chỉ muốn nói vài điều đơn giản của cá nhân tôi.

Nhiều người hỏi tại sao tôi lại đi học ở tuổi này, khi mà tôi đã lên vai bà ngoại được đến hơn 2 năm rồi.

Cũng nhiều người hỏi tại sao tôi đi học hệ VLVH, khi mà công việc hàng ngày tại cơ quan tôi rất bận rộn, như mọi người đều biết công việc ở bệnh viện rất bận và thường xuyên có ca trực, ca cấp cứu…

Cũng nhiều người hỏi tại sao tôi lại chọn trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, khá xa cơ quan, xa nhà tôi?

Tôi chỉ đơn giãn nghĩ như thế này:

– Đúng là tôi đã hơn 50 tuổi, cái tuổi không còn học được nhanh, được giỏi ngoại ngữ, nhưng tôi cần ngoại ngữ, cần tiếng Anh cho công việc của tôi, cho cuộc sống của tôi, bởi vì khi biết được thêm 1 ngoại ngữ, cuộc sống cảm thấy phong phú hơn.

– Đúng là tôi đang rất bận việc cơ quan việc gia đình, nhưng vượt qua những trở ngại về áp lực, lo toan, giao thông, thời tiết… đến lớp học, tôi cảm thấy mình có thêm năng lượng để sống, có thêm kiến thức để phù hợp với xã hội hiện tại.

– Đúng là Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN khá xa nhà và nơi tôi làm việc, nhưng ngôi trường này con gái tôi đã theo học nhiều năm tiếng Pháp và chương trình Cử nhân liên kết với ĐH Picardie (Pháp), cháu hiện đã là mẹ của một bé 2 tuổi. Tôi mừng là con gái tôi nay đã trưởng thành khôn lớn, và tôi tin đây là môi trường tốt cho các bạn sinh viên.

Những tưởng giáo dục thường xuyên (Continuing), giáo dục suốt đời (Life-long education) là cái gì đó xa vời, nhưng với tôi rất bình dị và cần thiết trong thời đại thông tin đang thay đổi mạnh mẽ từng ngày từng giờ như hiện nay. Nhu cầu bồi dưỡng, bồi dưỡng lại ngoại ngữ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Cảm ơn Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ! Đến nay, tôi cho rằng quyết định lựa chọn của tôi là đúng đắn.

Cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn giáo vụ, và các bạn học của tôi. Chúng ta có thể khác nhau về lứa tuổi, về vị trí công việc, về mục đích học tập, nhưng tôi tin chúng ta rất vui khi được gọi là “Sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN”

Với tôi đơn giản chỉ là: “Learn, Learn more, Learn forever @ULIS”

Chúc thầy cô và quý vị sức khỏe!

Chúc Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ thật vui vẻ!

Xin cảm ơn!