“Ngoại ngữ mở ra chân trời mới, cảm ơn Trường Ngoại ngữ cho công cụ và cho tương lai” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Ngoại ngữ mở ra chân trời mới, cảm ơn Trường Ngoại ngữ cho công cụ và cho tương lai”

Đó là lời chia sẻ của một cựu sinh viên Khoa Sư Phạm tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong lần trở về Trường để trao học bổng “Hearts Connected” cho các em sinh viên có hoàn khó khăn nhưng chịu khó vươn lên trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của Khoa Sư Phạm tiếng Anh.

Lễ trao học bổng được tổ chức ngày 19/4/2019 với sự tham dự của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng Phòng Chính trị và Công tác HSSV Vũ Văn Hải, Phó Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh Phùng Thị Kim Dung, đại diện cán bộ các phòng ban, Ban điều hành quỹ học bổng “Hearts Connected” do ông Nguyễn Thế Hoàng làm Chủ tịch, và 10 em sinh viên đạt học bổng trong đợt này.

Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao và bày tỏ sự xúc động với những hoạt động của quỹ đối với sinh viên Nhà trường. Thầy chia sẻ: “Tôi luôn luôn tin tưởng và khẳng định cái chất và tấm lòng cao quý của mọi thế hệ sinh viên Khoa tiếng Anh nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung. Tôi rất mừng khi chứng kiến các em quay trở lại Trường, luôn nghĩ về Trường, về các thế hệ các em sinh viên sau này dù cho công việc đều rất bận rộn. ‘Trân trọng quá khứ’ là một phẩm chất mà mỗi chúng ta, những người học tập và trưởng thành từ ULIS luôn nắm giữ. Chúng ta cần phải dành nhiều hơn nữa những lời cảm ơn đến các bậc tiền bối đi trước, những người đã đặt nền móng cho Khoa Anh và cho ULIS”. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng đề nghị các cựu sinh viên K31 Khoa Sư phạm tiếng Anh góp sức và tạo điều kiện để các em sinh viên Nhà trường có cơ hội được đi thực tập và tham gia thực hành tại các cơ sở tiềm năng.

Ông Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch quỹ học bổng chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của học bổng là để động viên và trợ giúp phần nào đó các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng chia sẻ về những câu chuyện truyền hứng đến các em sinh viên và khẳng định tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung sẽ là một công cụ, một chìa khóa để mở ra những cánh cửa trong tương lai. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ thầy cô Nhà trường và mong muốn được mở rộng hơn nữa các hoạt động kết nối giữa cựu sinh viên và sinh viên, và giữa cựu sinh viên với Nhà trường.

Đại diện cho các sinh viên nhận học bổng đợt này, bạn Trần Thị Hoài Nhi đã gửi lời cảm ơn đến các anh chị cựu sinh viên khóa 31 Khoa Sư phạm tiếng Anh vì đã trao các suất học bổng cho các em và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Nhà trường vì đã luôn nghĩ đến các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bạn Nhi cũng bày tỏ mong muốn được là một phần của mạng lưới cựu sinh viên trong tương lai để tiếp tục được trở về và đồng hành cùng Nhà trường.

Sau đó, đại diện quỹ đã trao các suất học bổng cho 10 em sinh viên, bao gồm Trần Thị Hoài Nhi, Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Hường, Đặng Thị Quỳnh, Quán Thị Bích Ngọc, Lê Thị Linh, Kiều Thị Hào, Nguyễn Thanh Huyền, Lê Thị Tâm, Phùng Thị Thanh Thùy.

Lễ trao học bổng khép lại bằng các trao đổi, chia sẻ thân tình giữa các cựu sinh viên K31 và các em sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh.

Mỗi một học bổng trị giá 3,000,000 đồng.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media