Khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên COE College năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên COE College năm 2019

Ngày 25/2/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên trường COE College (Mỹ) năm 2019.

Tham dự có Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm GDQT Lê Thế Quý, cán bộ Khoa ĐT&BDNN, cán bộ và sinh viên COE College, sinh viên tình nguyện ULIS.

COE College là một trường đại học tư thục chuyên đào tạo các ngành nghệ thuật nằm ở Cedar Rapids, Iowa. Được thành lập vào năm 1851, Coe là thành viên của các trường đại học – cao đẳng liên kết miền Trung Tây và Hiệp hội các trường đại học – cao đẳng Presbyterian.

Trong 12 năm qua, ULIS và COE College đã hợp tác tổ chức thường niên các khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Đoàn Coe College năm nay gồm có 14 sinh viên và 2 thầy cô quản lý. Điểm mới của chương trình năm nay là khóa học được kéo dài thời gian từ 3 tuần lên 2 tháng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS. Lê Thế Quý đã gửi lời chào mừng các thầy cô và sinh viên COE College tham gia khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi khóa học hợp tác giữa hai trường ngày càng thành công và được đánh giá cao, thể hiện qua việc thời gian tổ chức khóa học được kéo dài thêm. Nhờ vậy, trong chương trình, các sinh viên Mỹ sẽ có những trải nghiệm đầy đủ và đáng nhớ qua các giờ học ngôn ngữ và văn hóa (quy tắc giao tiếp kiểu Việt Nam, 54 dân tộc Việt Nam, tín ngưỡng, cách khen ngợi và cảm ơn,…). Đồng thời, sinh viên cũng được chơi trò chơi truyền thống Việt Nam, tham quan khu phố cổ và đền Ngọc Sơn, chơi trò chơi khám phá và tìm hiểu về Hà Nội, thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, thử làm gốm tại Bát Tràng, thăm Bảo tàng Phụ nữ, thử làm món ăn Việt Nam… Đặc biệt, các em sẽ được thực tập và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Việt tại đài truyền hình, công ty Viettel và một số doanh nghiệp khác.

Sinh viên COE College tham gia chương trình cũng có thời gian ở homestay tại nhà các sinh viên tình nguyện ULIS. Đây là cơ hội để các sinh viên Mỹ trải nghiệm rõ văn hóa Việt Nam và nâng cao vốn tiếng Việt, đồng thời là dịp để các sinh viên ULIS luyện tập tiếng Anh.

Các sinh viên giới thiệu bản thân

Sau khi lễ khai giảng khép lại, đoàn sinh viên COE College đã đi tham quan khuôn viên trường để tìm hiểu về ngôi trường mình sẽ học 2 tháng tới. Ngay trong buổi chiều, các em bắt đầu tiết học đầu tiên về quy tắc ứng xử và giao tiếp của người Việt Nam.

Chụp ảnh lưu niệm

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media