Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác đào tạo với Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác đào tạo với Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn

Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn sẽ phối hợp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng giảng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết với Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn. Tham dự lễ ký kết có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung –  Chủ tịch Hội đồng tư vấn HTPT, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường. Về phía Sở GD&ĐT Lạng Sơn có ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc và ông Trần Minh Châu – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức về việc hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng giảng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn (Gọi tắt là “Chương trình Lạng Sơn”). Chương trình nhằm triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh bậc THPT với sự đổi mới, tăng cường thực hành, thực nghiệm, thực địa theo phương châm “3 cùng” phù hợp đặc thù cơ sở địa phương của Lạng Sơn. Ký kết “Chương trình Lạng Sơn” là kết quả sau nhiều đợt làm việc, khảo sát, thực nghiệm của đoàn nghiên cứu Đề tài Tây Bắc, khi cán bộ của trường tiến hành bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho các chiến sĩ hải quan, ngoại vụ, du lịch và biên phòng khu vực miền núi phía Bắc. Được Sở GD&ĐT Lạng Sơn ủy nhiệm, Nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy và học ngoại ngữ cho hơn 80 giáo viên và hàng nghìn học sinh tại 12 trường THPT và 3 huyện thị ở Lạng Sơn. Giáo viên sẽ được bồi dưỡng theo mô hình mới, trong môi trường thực hành giảng dạy với mục tiêu, kết quả cụ thể.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết “Chương trình Lạng Sơn” là một hoạt động nằm trong chức năng phục vụ cộng đồng của Nhà trường với mong muốn từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trên cả nước. Hiệu trưởng cũng khẳng định chương trình được Nhà trường hết sức coi trọng và Ban Giám hiệu cũng như các thầy cô trong trường sẽ đồng hành để hiện thực hóa mong muốn nâng cao năng lực tiếng Anh hơn nữa của tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn Trần Quốc Tuấn đánh giá cao sự nhiệt tình, nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai chương trình. Ông bày tỏ tin tưởng vào hiệu quả của “Chương trình Lạng Sơn” và cam kết sẽ tạo điều kiện để Nhà trường triển khai chương trình thuận lợi.

Sau lễ ký kết, đại diện hai bên đã tiến hành thảo luận, bàn bạc về nội dung chương trình, công việc đã làm và kế hoạch triển khai cụ thể. Theo đó, Ban chỉ đạo chương trình đã được thành lập và đã phân công công việc, xây dựng được chương trình làm việc cụ thể. Đã có 9 nhóm nhân lực được xây dựng để triển khai các hoạt động như thiết kế chương trình và tài liệu bồi dưỡng, khảo sát,… Trong thời gian tới, các cán bộ và giảng viên của Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tiến hành khảo sát, làm việc với các trường trung học địa phương, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và học sinh. Đặc biệt, chương trình sẽ có nhiều sinh viên ULIS là các cựu học sinh tại các trường THPT ở Lạng Sơn tham gia hỗ trợ tổ chức các hoạt động học tập và ngoại khóa liên quan.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, phấn khởi. Buổi lễ khép lại không chỉ đánh dấu một mốc son trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, minh chứng cho quan điểm cung cấp dịch vụ vì xã hội của Nhà trường và thu về nhiều ý kiến góp ý tích cực để triển khai hiệu quả “Chương trình Lạng Sơn” trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media