Mở rộng các hoạt động hợp tác với Trường Đại học Shizuoka, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mở rộng các hoạt động hợp tác với Trường Đại học Shizuoka, Nhật Bản

Ngày 17/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Shizuoka (Nhật Bản) về việc hợp tác giữa hai trường.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng khoa SĐH Huỳnh Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Văn Đoàn, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương, cán bộ Phòng HTPT Bùi Thúy Nga. Về phía Trường Đại học Shizuoka có hai giáo sư Yoichi Hiruma và Fujimaki Harry Yoshihiro.

Trường Đại học Shizuoka chính thức được thành lập năm 1949, bởi sự hợp thành từ năm cơ sở giáo dục khác nhau. Nằm ngay tại quê hương núi Phú Sĩ – tỉnh Shizuoka, đây là một môi trường giáo dục chất lượng với cơ hội việc làm cao.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Shizuoka đã có nhiều hoạt động hợp tác từ khi ký kết vào năm 2014 như: mở văn phòng đại diện của trường Shizuoka tại ULIS, cấp học bổng cho sinh viên ULIS và học sinh CNN sang Nhật, trao đổi giảng viên và thực tập sinh, mời cán bộ ULIS tham gia hội thảo khoa học. Hàng năm, Trường Đại học Shizuoka cũng đón nhiều đoàn cán bộ ULIS sang thăm và làm việc.

Trao quà lưu niệm

Hai cán bộ từng sang ĐH Shizuoka tặng quà cảm ơn cho đại diện trường

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Shizuoka đã giới thiệu về Chương trình cầu nối châu Á (Asia Bridge Program). Đây là chương trình đặc biệt với sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và ĐH Shizuoka dành cho sinh viên Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar. Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo ra các lãnh đạo toàn cầu tương lai cho doanh nghiệp và xã hội bằng việc phối hợp chặt chẽ với các tập đoàn toàn cầu có trụ sở tại Shizuoka. Chương trình đào tạo nhấn mạnh một nền giáo dục đa ngành và đa dạng với trọng tâm là một sự kết hợp của kỹ thuật chuyên môn, đầu óc kinh doanh, tư duy khoa học và kỹ năng xã hội. Qua đó, sinh viên sẽ trở thành cầu nối giữa khu vực Shizuoka và đất nước của mình. Chương trình học kéo dài 4 năm bắt đầu từ tháng 10 hàng năm. Sinh viên có cơ hội gắn kết với nhiều công ty toàn cầu thông qua các sự kiện trong và ngoài trường như thực tập, bài giảng, tọa đàm và hội thảo. Sinh viên cũng có cơ hội được nhận học bổng miễn giảm lên tới 100% học phí. (Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.abp.icsu.shizuoka.ac.jp/eng/)

Đại diện Trường Đại học Shizuoka đề nghị Trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ quảng bá chương trình. Về phía Nhà trường cũng mong muốn bên cạnh các hợp tác đang triển khai, Trường Đại học Shizuoka cũng tham gia hỗ trợ trong việc tổ chức giới thiệu việc làm, tổ chức hoạt động ngoại khóa cho sinh viên ULIS thực tập tại Nhật Bản.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp sau khi đại diện hai trường trao quà lưu niệm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media