Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Saga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Saga

Ngày 29/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Saga (Nhật Bản).

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía Saga có 3 cán bộ do ông Nakamura Hirokazu – Trưởng khoa Kinh tế làm Trưởng đoàn.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Saga đã có quan hệ hợp tác trong hơn 10 năm. Trong buổi làm việc này, đại diện hai bên đã thảo luận các hoạt động hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động đã có và nghiên cứu các cơ hội tiềm năng mới giữa đôi bên. Các nội dung hợp tác về trao đổi sinh viên, nghiên cứu học thuật, bồi dưỡng cán bộ… đã được trao đổi chi tiết.

Tại cuộc gặp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ, tình cảm yêu mến với Trường Đại học Saga. Hiệu trưởng khẳng định rằng qua 10 năm, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển với những chính sách cởi mở về quốc tế hóa trong giáo dục là cơ hội tốt để hai trường phát triển mạnh và khăng khít hơn mối quan hệ hợp tác.

Ông Hirokazu Nakamura cũng tin rằng với quyết tâm, mọi nỗ lực, mong muốn đẩy mạnh hợp tác giữa hai phía của trường đều có thể thực hiện được.

Đại diện hai bên trao quà lưu niệm

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần cởi mở, xây dựng và khép lại với nhiều kết quả ý nghĩa.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media