Làm việc với Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi (Val de Marne, Cộng hòa Pháp). – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi (Val de Marne, Cộng hòa Pháp).

Ngày 16/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi (Val de Marne, Cộng hòa Pháp).

Tham dự cuộc họp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác Phát triển, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp, TS. Đặng Thị Thanh Thúy – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp.

Về phía đại diện Pháp có bà Nicole Trampoglieri và ông Raymond Trampoglieri – Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi, bà Régine Hausermann – Chủ tịch Hiệp hội Vì sự phát triển của giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á (PREFASSE).

17-11-2016-8-50-48-sa

Trong buổi làm việc, Trường Đại học Ngoại ngữ và Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi đã tiến hành đánh giá hiệu quả hợp tác trong thời gian từ năm 2009 – 2016. Nhìn chung, hai bên đã có nhiều hoạt động phối hợp và đạt được nhiều thành tựu tích cực. Bên cạnh đó, Nhà trường và Chi hội cũng đã thảo luận, trao đổi về định hướng tiếp theo cho hoạt động hợp tác giữa hai bên cho thời kỳ 2016 – 2021. Theo đó, hai bên thống nhất về việc hợp tác qua các nội dung: trao học bổng cho sinh viên mỗi năm một lần, trao đổi sinh viên và giáo viên, tổ chức cuộc thi giới thiệu văn hóa Việt Nam…

17-11-2016-8-51-00-sa

Phát biểu trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự giúp đỡ trong việc phát triển tiếng Pháp tại Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng của Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi. Ông rất mong muốn Chi hội tiếp tục có thêm nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Pháp của trường. Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để Chi hội và Khoa NN&VH Pháp thực hiện công tác.

Bà Nicole Trampoglieri cảm ơn sự thiện chí của Hiệu trưởng cũng như Ban Lãnh đạo Nhà trường. Bà khẳng định chi hội sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động trong thời gian tới để phát triển tiếng Pháp trong trường cũng như thắt chặt mối quan hệ Pháp – Việt.

Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí sẽ tổ chức ký kết các thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.

17-11-2016-8-51-10-sa

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tặng quà lưu niệm cho bà Nicole Trampoglieri

Sau đó, Chi hội Choisy le Roi đã có buổi nói chuyện và giao lưu với sinh viên của Khoa NN&VH Pháp. Tại đây, Ban Lãnh đạo hội cũng đã tổ chức trao giải cuộc thi “Visions de Yen Bai” và trao học bổng 2016 của Chi hội cho các Sinh viên nghèo vượt khó của khoa.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media