Lễ trao chứng chỉ khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh – cảnh sát các nước – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ trao chứng chỉ khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh – cảnh sát các nước

Ngày 20/12/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh – cảnh sát các nước.

Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Văn Ngọc – Phó Hiệu trưởng, đại diện đến từ các phòng ban, khoa, trung tâm và các thầy cô tham gia giảng dạy khóa học. Về phía các cơ quan ngoại giao có Thượng tá Lê Đức Tuyến – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam, các đại diện đến từ ĐSQ Trung Quốc, ĐSQ Nhật Bản, ĐSQ Campuchia. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của 9 học viên tham gia khóa học bồi dưỡng tiếng Việt ngắn hạn lần này.

21-12-2016-8-30-17-sa

Khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh – cảnh sát các nước do Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam ủy nhiệm cho Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức kéo dài từ 20/6/2016 đến 20/12/2016, gồm có 9 học viên đến từ các cơ quan an ninh cảnh sát của Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào. Khóa học đã chia làm 3 lớp, tương ứng với 3 trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Với tổng thời lượng chương trình học là 600 giờ, các học viên đã được học đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Việt.

21-12-2016-8-30-34-sa

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học

Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh thay mặt Ban Giám hiệu cảm ơn Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam đã tin tưởng giao nhiệm vụ giảng dạy cho các học viên cho trường, cảm ơn các thầy cô đã nhiệt tình tham gia giảng dạy khóa học. Ông cũng gửi lời chúc mừng tới các em học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt.

“Tôi được biết có những học viên đã đi khắp mọi miền Việt Nam, để không chỉ ngắm nhìn cảnh vật mà thực sự sống cùng thứ ngoại ngữ mà các bạn đang học. Và trong quá trình đó, có rất nhiều bạn có tiến bộ vượt bậc: từ chỗ đọc chưa thạo, viết chưa thông, nghe không rõ, nói không sõi – giờ đây đã có thể hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Việt trong học tập và công việc. Những trải nghiệm trong thời gian học tập ở đây chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong các học viên cũng như những thầy cô”, ông nói thêm.

21-12-2016-8-30-44-sa

Thượng tá Lê Đức Tuyến phát biểu trong buổi lễ

Cũng chia sẻ trong buổi lễ, Thượng tá Lê Đức Tuyến bày tỏ sự cảm ơn đối với Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện tối đa cho các học viên tham gia khóa học. Dù chỉ kéo dài trong 6 tháng, ông tin rằng các em đã có được những trải nghiệm quý giá bên cạnh những kiến thức tiếng Việt thu nhận được. Thượng tá Lê Đức Tuyến mong rằng các học viên sẽ tiếp tục phấn đấu, trở thành cầu nối cho mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và các nước cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa các nước thân thiết hơn.

Sau đó là phần trao chứng chỉ cho các học viên. TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế đã đọc báo cáo hoàn thành khóa học. Thay mặt Ban Lãnh đạo trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao chứng chỉ tới tận tay các học viên.

21-12-2016-8-30-53-sa

Trao chứng chỉ cho các học viên

21-12-2016-8-31-02-sa

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tặng quà lưu niệm cho Thượng tá Lê Đức Tuyến

Chương trình tiếp tục bằng phần thi nói – phát biểu cảm tưởng của 9 học viên sau 6 tháng học tập tại Việt Nam. Thay mặt các bạn đồng khóa, học viên Liu Ying Sang đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, Nhà trường, Bộ Công an Việt Nam. Nhờ được sự giúp đỡ tận tình, các bạn đều đã có một khoảng thời gian vui vẻ, ý nghĩa tại Việt Nam. Các bạn hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập để không phụ công thầy cô và đều hy vọng sẽ có cơ hội quay trở lại trường để học tập, rèn luyện thêm.

21-12-2016-8-31-11-sa

Học viên Liu Ying Sang cảm ơn các thầy cô đã tận tâm giảng dạy

Lễ trao chứng chỉ khép lại bằng tiết mục văn nghệ “Việt Nam quê hương tôi” đến từ tập thể các học viên an ninh cảnh sát các nước. Sau khóa học, ngoài 8 học viên trở về nước công tác, có một học viên người Hàn Quốc sẽ tiếp tục ở lại Trường Đại học Ngoại ngữ để tiếp tục bồi dưỡng tiếng Việt.

21-12-2016-8-31-19-sa

Các học viên và thầy cô thể hiện khả năng hát tiếng Việt

21-12-2016-8-31-28-sa

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media