Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10

Ngày 06/06/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10.

Buổi lễ có sự hiện diện của Đại tá Chử Văn Dũng – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại – Bộ Công an, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước; Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự tham gia của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Phát triển, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Thanh tra Pháp chế, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, Khoa ĐT&BDNN, Trung tâm CNTT-TT& HL, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy và đặc biệt là 15 học viên an ninh cảnh sát đến từ 9 nước gồm Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Séc.

2017-06-06_16-52-05

Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam không ngừng thiết lập, mở rộng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan an ninh, cảnh sát các nước trên thế giới. Từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức 9 khóa học tiếng Việt rất thành công với hơn 60 cán bộ an ninh, cảnh sát, tình báo các nước sang tham dự. Khóa học lần này tiếp nối thành công của 9 khóa học trước đó.

Trong chương trình khóa học dài 6 tháng chia thành 3 lớp theo trình độ phù hợp, các học viên sẽ được học tập theo chương trình chuẩn, kết hợp dạy học trên lớp với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, hoạt động thực hành ngôn ngữ thực tế tại các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và Tour đi Du lịch Hạ Long – Cát Bà… Những trải nghiệm này không chỉ nhằm nâng cao trình độ tiếng Việt phục vụ cho yêu cầu công tác mà còn là cơ hội để các học viên thực hành ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Tuấn Minh đã có bài phát biểu chào mừng 15 học viên. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an Việt Nam đã tin tưởng trao trách nhiệm bồi dưỡng tiếng Việt cho các cán bộ nước ngoài cho Trường Đại học Ngoại ngữ. Hiệu trưởng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên khi tham gia khóa học và kỳ vọng các học viên sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ tại trường và Việt Nam.

2017-06-06_16-52-15

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu chào mừng

Đại diện cho Bộ Công an, Đại tá Chử Văn Dũng – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự nỗ lực học tập của các học viên và sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trường Đại học Ngoại ngữ, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các học viên, của các nước đã gửi các bạn sang học tập. Ông mong rằng các học viên sau khi tham gia khóa học này khi trở về nước công tác sẽ làm cầu nối góp phần vun đắp, củng cố mối quan hệ đoàn kết, tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước.

2017-06-06_16-52-31

Đại tá Chử Văn Dũng phát biểu

Thay mặt cho các học viên, học viên Hasegawa Misaki đã trân trọng cảm ơn Ban Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam và Trường Đại học Ngoại ngữ tạo điều kiện tổ chức khóa học. Cô cũng gửi tới Đại tá Chử Văn Dũng và TS. Đỗ Tuấn Minh những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn chân thành.

2017-06-06_16-52-39 2017-06-06_16-52-45

Đại diện học viên phát biểu và tặng hoa cảm ơn

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 10 đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm và tham quan cơ sở vật chất.

2017-06-06_16-53-13

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media