Trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 11 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 11

Ngày 10/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho cán bộ an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 11.

Buổi lễ có sự hiện diện của Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam; Đại tá Vũ Tam Huân – Trưởng phòng 1, Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam; Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Doanh trại Bộ Công an; ông Op Sphy – Tham tán ĐSQ Campuchia; ông Ryota Ozaki – Bí thư thứ nhất ĐSQ Nhật Bản. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lớp và đặc biệt là đại diện cho 12 học viên an ninh cảnh sát đến từ các nước: Lào, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam không ngừng thiết lập, mở rộng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan an ninh, cảnh sát các nước trên thế giới. Từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức 11 khóa học tiếng Việt thành công với khoảng 70 cán bộ an ninh, cảnh sát, tình báo các nước sang tham dự. Trong chương trình khóa học dài 6 tháng, học viên được chia thành 3 lớp theo trình độ phù hợp. Các học viên được học tập theo chương trình chuẩn, kết hợp dạy học trên lớp với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, hoạt động thực hành ngôn ngữ thực tế tại các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và tour du lịch danh lam thắng cảnh… Những trải nghiệm này không chỉ nhằm nâng cao trình độ tiếng Việt phục vụ cho yêu cầu công tác mà còn là cơ hội để các học viên thực hành ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng, Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân nhận định rằng trong bối cảnh toàn cầu hóa và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, ngôn ngữ đã trở thành công cụ hữu ích cho việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các quốc gia. Bởi vậy. chương trình bồi dưỡng tiếng Việt tại Việt Nam là một phần trong chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, hữu nghị, hiệu quả với các cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước trên thế giới. Ông cũng chúc mừng các học viên đã khắc phục khó khăn khi phải đến một đất nước mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới và học ngôn ngữ hoàn toàn mới để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Đại diện cho Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an Việt Nam đã tin tưởng trao trách nhiệm bồi dưỡng tiếng Việt cho các cán bộ nước ngoài cho Nhà trường. Ông cũng ghi nhận những nỗ lực học tập của các học viên và mong rằng các học viên sẽ tiếp tục nỗ lực trau dồi tiếng Việt khi về nước, phục vụ công việc sau này.

Trong chương trình lễ bế giảng, các học viên an ninh cảnh sát đã có bài phát biểu chia sẻ cảm nghĩ ngắn gọn như là bài tập cuối cùng khép lại khóa học. Các học viên đều bày tỏ niềm vui khi được học tập tại ULIS cũng như nỗi buồn khi chia xa thầy cô, bạn bè về nước.

Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân và Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã đại diện trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên. Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt khép lại bằng tiết mục “Nối vòng tay lớn” do các học viên nước ngoài biểu diễn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media