Trường Đại học Ngoại ngữ thắt chặt quan hệ hợp tác với các đơn vị quân đội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ thắt chặt quan hệ hợp tác với các đơn vị quân đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), sáng ngày 16/12/2016, PGS.TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Đào tạo đã thay mặt Nhà trường đến chúc mừng hai đơn vị đối tác là Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Quân y.

Ở mỗi đơn vị, đoàn đã tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Học viện. Đồng thời, hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về những định hướng hợp tác đã, đang và sẽ triển khai.

2016-12-20_8-12-35

PGS.TS. Ngô Minh Thủy chúc mừng Học viện Kỹ thuật Quân sự

Tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo phòng Đào tạo của Học viện đã chia sẻ về lộ trình nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ và học viên và khẳng định Học viện rất cần sự hỗ trợ, hợp tác của Trường ĐHNN trong việc thực hiện lộ trình lớn này. Trước đây, HVKTQS và Trường ĐHNN đã ký kết biên bản ghi nhớ về các thỏa thuận hợp tác. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục bàn bạc để triển khai những công việc cụ thể hơn.

2016-12-20_8-12-44

PGS.TS. Ngô Minh Thủy chúc mừng Học viện Quân y

Đến thăm Học viện Quân y, sau khi chúc mừng Học viện, hai bên đã trao đổi về các hoạt động hợp tác đang triển khai. Lãnh đạo Học viện bày tỏ sự phấn khởi khi thấy tinh thần học tập ngoại ngữ của cán bộ và giảng viên tăng lên rõ rệt từ khóa bồi dưỡng tiếng Anh đạt trình độ B2 mà Trường ĐHNN đang triển khai tại Học viện. Khóa học đã đi được 2/3 lịch trình và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 2/2017. Nhà trường cũng đang tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ phiên dịch cho 08 cán bộ, giảng viên xuất sắc của Học viện Quân y, là đội ngũ nòng cốt trong các hoạt động ngoại giao và hội thảo, hội nghị quốc tế của Học viện.

Năm 2017, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo ngoại ngữ không chỉ dành cho cán bộ, giảng viên mà còn cho cả học viên.

Lan Hường (P.ĐT)