Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho công chức Tổng cục Hải quan năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho công chức Tổng cục Hải quan năm 2017

Ngày 20/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung năm 2017 cho 19 công chức Tổng cục Hải quan.

Khóa bồi dưỡng tiếng Trung này nằm trong kế hoạch đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ cho công chức, viên chức Tổng cục Hải quan từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao đối với các tiếng ngoại ngữ theo nhu cầu thực tế sử dụng tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường biển, đường không, các khu công nghiệp, hoặc các đơn vị tham mưu nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực hải quan. Khóa học do Tổng cục Hải quan ủy quyền cho Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đảm nhận trách nhiệm tổ chức khoá bồi dưỡng tiếng Trung Quốc dành cho các cán bộ đến từ Vụ Hợp tác Quốc tế, từ Cục điều tra chống buôn lậu, từ hải quan các địa phương Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương… Các học viên sẽ vừa học tập tại Việt Nam (Trường Đại học Ngoại ngữ), vừa học tại Đài Loan (Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo).

2017-03-20_21-32-14

Đến dự buổi lễ có ông Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Tổng cục Hải quan. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan) có ông Trần Lập Ngôn – Phó Hiệu trưởng, bà Dương Tinh Vân – Trưởng phòng HTQT, ông Hứa Quý Doanh – Giám đốc Trung tâm GDQT.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo Phòng HTPT, Phòng TCCB, Phòng HCTH, Phòng TTPC, Khoa NN&VH Trung Quốc, Khoa ĐT&BDNN, Trung tâm GDQT, Trung tâm CNTT-TT&HL và các thầy cô giáo sẽ trực tiếp giảng dạy trong khóa học.

Mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã phát biểu diễn văn chào mừng các học viên. Phó Hiệu trưởng khẳng định với bề dày 60 năm truyền thống và kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là đào tạo tiếng Trung, Trường Đại học Ngoại ngữ coi công tác bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tiếng Trung Quốc cho các cán bộ hải quan Việt Nam là một nhiệm vụ cao cả và quan trọng. Do đó, Nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.

2017-03-20_21-32-23

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu diễn văn chào mừng các học viên

Tiếp theo, TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN đã công bố Quyết định tiếp nhận học viên tham gia khóa bồi dưỡng và gửi lời chúc các học viên sẽ hoàn thành xuất sắc khóa học.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Bùi Ngọc Lợi – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Tổng cục Hải quan nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học này và mong các học viên sẽ tích cực học tập để có thể tích lũy nhiều kiến thức, áp dụng vào công việc về sau.

2017-03-20_21-32-39

Ông Bùi Ngọc Lợi

Đại diện cho Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo – Trường đại học về ngoại ngữ duy nhất tại Đài Loan và cũng là cơ sở tiếp nhận các học viên bồi dưỡng Tiếng Trung trong 4 tuần, ông Trần Lập Ngôn đã cảm ơn sự tin tưởng giao trách nhiệm bồi dưỡng tiếng Trung cho các cán bộ của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và của Trường Đại học Ngoại ngữ. Tuy thời gian không dài, ông cam kết Nhà trường sẽ đem lại một môi trường học tập thuận lợi nhất, để lại những kỷ niệm ý nghĩa cho các học viên.

2017-03-20_21-32-54

Ông Trần Lập Ngôn

Thay mặt cho các học viên, anh Phạm Văn Bằng – Chuyên viên Cục Điều tra chống buôn lậu cảm ơn lãnh đạo của Tổng cục Hải quan, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã tạo cơ hội để bồi dưỡng tiếng Trung cho anh và các đồng nghiệp. Anh và các học viên đều hứa sẽ học tập thật tốt để giúp ích cho công việc sau này.

2017-03-20_21-33-06

Anh Phạm Văn Bằng

Buổi lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho công chức Tổng cục Hải quan năm 2017 đã khép lại bằng màn chụp ảnh lưu niệm, hứa hẹn những tuần học bổ ích sắp tới cho các học viên.

2017-03-20_21-33-16 2017-03-20_21-34-00

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media