Khai giảng lớp tiếng Việt và ngôn ngữ Việt Nam dành cho sinh viên Đại học Hongik khóa 1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp tiếng Việt và ngôn ngữ Việt Nam dành cho sinh viên Đại học Hongik khóa 1

Ngày 1/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt và ngôn ngữ Việt Nam dành cho sinh viên Đại học Hongik (Hàn Quốc) khóa 1.

Một số tiết mục văn nghệ đã mở màn cho buổi lễ

Đến dự lễ khai giảng có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, đại diện công ty WICC Korea, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 20 học viên đến từ Trường Đại học Hongik.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng đến các học viên của khóa học đầu tiên trong chương trình hợp tác với Trường Đại học Hongik. Ông cũng bày tỏ mong muốn của Nhà trường rằng sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hơn giữa hai bên trong tương lai.

Hy vọng trong thời gian 4 tuần, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam và đội ngũ giảng viên, sinh viên tình nguyện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, các em sinh viên Đại học Hongik sẽ có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam”, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông chia sẻ.

Khép lại buổi lễ, các em sinh viên Hongik đã được gặp gỡ giảng viên, nhận tài liệu học tập, làm quen với các tình nguyện viên và tham quan khuôn viên trường.

Trường Đại học Hongik được gọi ngắn gọn là “Hongdae”, là một trường đại học tư thục ở Mapo-gu, trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc, với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. Đại học Hongik nằm trên con đường nổi tiếng dành cho học sinh của thủ đô Seoul. Trường có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong. Tổng số sinh viên theo học tại trường hiện có khoảng 21,700 sinh viên. Trường có thế mạnh đặc biệt về các ngành nghệ thuật và thiết kế.

Trường Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất. Ngoài ra, trường còn là trường đại học có đội tuyển giảng viên ưu tú và có nhiều học bổng dành cho sinh viên; đứng thứ 2 trong các trường đại học tư về việc cấp học bổng cho sinh viên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media