Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ phiên dịch tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên Học viện Quân y – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ phiên dịch tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên Học viện Quân y

Ngày 03/01/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ phiên dịch tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên Học viện Quân y.

Tới dự có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác Phát triển, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT đồng thời là Trưởng nhóm giảng viên khóa học, PGS. TS. Trịnh Đức Thái – Trưởng phòng TCCB, ThS. Vũ Tiến Thịnh – Trưởng phòng HCTH, TS. Diana Dudzik – Chuyên gia của ĐSQ Hoa Kỳ, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng và các thầy cô quản lý lớp học, các giảng viên giảng dạy dịch thuật tiếng Anh tại trường.

Về phía Học viện Quân y có Thiếu tướng – GS. TS. Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện, PGS. TS. Trần Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo, PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc – Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng các chuyên viên Phòng Đào tạo và đặc biệt là 08 học viên đã tham gia lớp bồi dưỡng lần này.

2017-01-03_22-47-06

Trước khi bắt đầu lễ bế giảng, các thành viên đã cùng tham gia một hội thảo giả định tiếng Anh. Trong đó, TS. Diana Dudzik đã trình bày vấn đề điều trị bệnh ung thư bằng nhiều thuật ngữ chuyên ngành để cho các học viên có cơ hội thể hiện trình biên phiên dịch của mình. Hội thảo đã khiến các học viên say mê tham gia phát biểu, tranh luận.

2017-01-03_22-47-35Bước vào chương trình lễ bế giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng các học viên của Học viện quân Y đã hoàn thành khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao biên phiên dịch. Ông đánh giá cao sự chủ động trong học tập, kỹ năng biên phiên dịch của các học viên và mong rằng các học viên sẽ áp dụng hiệu quả kiến thức đã học được từ khóa học vào công việc. Ngoài ra, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng kỳ vọng Trường Đại học Ngoại ngữ và Học viện Quân y sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu hợp tác trong thời gian tới.

2017-01-03_22-47-44Là Trưởng nhóm giảng viên khóa học, TS. Đỗ Minh Hoàng đã trình bày báo cáo nhận xét kết quả của các học viên. Ông đánh giá rất cao thái độ học tập cũng như sự chăm chỉ, ham học hỏi của các học viên để đạt được những kết quả cao sau khi kết thúc khóa học.

2017-01-03_22-47-52Về phía Học viện Quân y, GS. TS. Đỗ Quyết gửi lời cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia khóa học. Thiếu tướng cũng bày tỏ mong muốn về sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai bên trong tương lai.

2017-01-03_22-48-01Sau khi PGS. TS. Hà Lê Kim Anh đọc quyết định công nhận và cấp chứng chỉ khóa học, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao chứng chỉ cho từng học viên.

2017-01-03_22-48-13Phát biểu đại diện cho các học viên, Trung tá – TS. Lương Công Thức bày tỏ sự cảm ơn đến Ban Lãnh đạo hai trường, các thầy cô đã tạo điều kiện cho các học viên được tham gia một khóa học rất hiệu quả. Trung tá cảm thấy bản thân mình và các đồng nghiệp đều đã học hỏi thêm rất nhiều về kỹ năng, trình độ chuyên môn nhờ khóa học này.

Buổi lễ bế giảng khép lại bằng bữa tiệc ngọt thân mật. Các học viên và giảng viên, Ban Lãnh đạo hai trường đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm cho một khóa học thành công.

2017-01-03_22-48-21

Thu Hằng-Đức Tá-Việt Khoa/ULIS Media