Sắc màu Ngoại ngữ trong Gala tổng kết khóa học tiếng Anh B1, B2 cho cán bộ Học viện Quân y Việt Nam lần 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sắc màu Ngoại ngữ trong Gala tổng kết khóa học tiếng Anh B1, B2 cho cán bộ Học viện Quân y Việt Nam lần 2

Nằm trong kế hoạch hợp tác bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, học viên Học viện Quân y Việt Nam, tiếp nối thành công của khóa học trước, ngày 22/03/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với Học viện đã tổ chức Gala tổng kết khoá học tiếng Anh B1, B2 lần thứ 2 cho cán bộ của Học viện. Dù chỉ bắt đầu được thực hiện từ năm ngoái, Gala tổng kết đã chứng tỏ là sân chơi bổ ích giúp cho các cán bộ của Học viện có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Để chuẩn bị cho Gala năm nay, tất cả 42 học viên của khóa học là các y, bác sĩ đã được chia thành 12 đội theo từng trình độ, mỗi đội đại diện cho một quốc gia trên thế giới. Sau đó, 12 đội phải tham gia vòng Sơ loại vào ngày 20/3 để chọn ra 08 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết. Đêm Gala vinh dự được lãnh đạo hai đơn vị đến động viên và cổ vũ cùng sự tham gia đông đảo của cán bộ, học viên, sinh viên.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại Gala

Gala gồm 03 vòng thi chính: Check in, On board, Landing cùng 01 vòng thi phụ dành cho khán giả – Take off. Ở vòng thi Check in, 08 đội được chọn từ vòng Sơ loại đã xây dựng những bài thi mang tính sân khấu hóa hết sức thú vị để giới thiệu về đội của họ cũng như đất nước mà họ đại diện.

Ở vòng thi On board, 08 đội dự thi đã có cơ hội thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình về 12 nước trên thế giới thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm từ ban tổ chức. Kết thúc vòng thi này, 2 đội có số điểm cao nhất của khoá tiếng Anh B1 và B2 đã được lựa chọn để thi tiếp vòng cuối cùng. Ở vòng thi cuối cùng – Landing, mỗi đội chơi cử một đại diện lên sân khấu hùng biện bằng tiếng Anh về một chủ đề được ban tổ chức cho sẵn.

Mặc dù không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước lên sân khấu để thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trước đông đảo người xem nhưng các học viên là các y bác sĩ đã hết sức cố gắng để vượt qua những trở ngại. Các đội chơi đều thể hiện rất xuất sắc và nhận được nhiều lời khen của BGK. Chung cuộc, hai đội Australia và South Africa đã giành được giải thưởng  cao nhất của cuộc thi. Các đội về nhì gồm có đội England và India. Giải ba của đêm Gala thuộc về ba đội chơi Scotland, Philippines và New Zealand.

Ngoài phần thi chính, vòng thi phụ dành cho khán giả – Take off gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cùng những phần quà hấp dẫn cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên học viện Quân y và Đại học Ngoại ngữ.

Đêm Gala tổng kết khoá học tiếng Anh B1, B2 dành cho cán bộ Học viện Quân y Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp, đem lại một sân chơi giao lưu ngoại ngữ bổ ích cho cán bộ, sinh viên của hai trường.

Việt Hòa (P.ĐT)