ULIS Face: Vũ Hải Hà – Người thầy vừa tài vừa tâm của ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS Face: Vũ Hải Hà – Người thầy vừa tài vừa tâm của ULIS

Là Trưởng khoa của Khoa Sư phạm tiếng Anh – khoa đào tạo có quy mô lớn nhất trường, thầy Vũ Hải Hà là một gương mặt giảng viên trẻ tiêu biểu của ULIS.

img_2705

Thầy Hà là sinh viên khoá K37 (2003-2007), thế hệ đầu tiên của chương trình của Hệ Chất lượng cao Khoa Sư phạm Tiếng Anh của Trường. Ngay từ khi còn là sinh viên, thầy đã đam mê nghiên cứu khoa học và đạt giải Nhất giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2007 cấp Quốc gia, 3 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên ưu tú của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, 3 năm liền đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, thầy đã tiếp tục học lên Tiến sĩ và có thời gian giảng dạy tại Trường Đại học Monash (Australia).

Ngoài thời gian dạy học, thầy Hà vẫn tiếp tục nghiên cứu và rèn luyện, nâng cao trình độ. Thầy đã 03 năm liền đạt danh hiệu thi đua “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, là tác giả của 6 bài báo nghiên cứu trong nước và quốc tế, đạt các học bổng cao học của các tổ chức trong và ngoài nước. Bên cạnh chuyên môn cao, kiến thức vững và rộng, thầy Vũ Hải Hà còn được sinh viên yêu mến bởi sự nhiệt tình, thân thiện, luôn đi đầu trong đổi mới phương thức giảng dạy. Ngọn lửa tình yêu đối với sư phạm, với tiếng Anh đã được thầy truyền lại cho bao thế hệ sinh viên tài năng của trường.

“ULIS không chỉ đơn thuần là nơi mang lại cho người học kỹ năng thực hành tiếng mà còn là nơi trang bị và phát triển ở sinh viên những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của một người thầy biết làm chủ ngôn ngữ mà mình đang có. Bởi để thành công ở bất cứ đâu và bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống toàn cầu hóa ngày nay, mỗi con người không chỉ cần biết nắm bắt lấy những cơ hội mà vốn ngoại ngữ mang lại, mà còn phải là người thầy nghiêm khắc và mẫu mực nhất của chính mình trước đã.”

Thầy Hải Hà đã được tập thể sinh viên Khoa SPTA bình chọn là Giảng viên FELTE tháng 1 năm 2017. Hãy cùng xem một số cảm nghĩ của sinh viên về thầy nhé:

– Con cảm ơn thầy vì những bài học tuyệt vời thầy dành cho chúng con. Dù bận rộn, nhưng thầy luôn tràn đầy năng lượng trong mỗi buổi dạy, mang lại nguồn cảm hứng cho chúng con thầy ạ. Con luôn cảm nhận được tình yêu nghề thương trò từ thầy, dù là những lúc thầy giận mắng chúng con hay những lần thầy kể chuyện này chuyện nọ, những warm-up game thầy siêu cuteee. Con cảm ơn thầy vì tất cả. Con rất rất mong có thể được học thầy tiếp mà không được rồi 🙁

– Trở thành ULISer là ước mơ của con. Đỗ vào CLC là một may mắn. Và được học thầy là niềm vinh dự lớn lao con có được. Trước đây, con luôn tự ti, không tài năng mà cũng chẳng năng động. Con đã nghĩ CLC không phải nơi con nên thuộc về, thậm chí còn nghi ngờ ULIS có phải quyết định đúng đắn không? Thế nhưng, thầy ơi, con cảm ơn thầy rất nhiều vì đã truyền nguồn năng lượng tích cực cho (chúng) con, khiến con nỗ lực hơn, bền bỉ hơn, tin tưởng chính mình nhiều hơn. 15 tuần được học cùng thầy sẽ là khoảng thời gian quý giá nhất của con ở ULIS. Con ước là con sẽ có nhiều cơ hội học thầy hơn 🙁 Con chúc thầy luôn vui vẻ và khỏe mạnh 🙂

– Thầy Hải Hà là một người truyền cảm hứng tuyệt vời. Dù những buổi học với thầy rất “căng thẳng” nhưng em luôn thu được bài học gì đó sau mỗi buổi học thầy ạ 🙂 không chỉ là kiến thức học thuật, mà còn là cách ứng xử sư phạm nữa. Em cảm ơn thầy 🙂

Theo Khoa SPTA (FELTE)