Chung kết cuộc thi Nói tiếng Anh The Silver Lining 2022 dành cho sinh viên QH.2021 Khoa Sư Phạm Tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi Nói tiếng Anh The Silver Lining 2022 dành cho sinh viên QH.2021 Khoa Sư Phạm Tiếng Anh

Vừa qua, Bộ môn Tiếng Anh 1 Khoa Sư Phạm Tiếng Anh đã tổ chức thành công vòng Chung Kết cuộc thi Nói tiếng Anh The Silver Lining 2022 – một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thực hành thực tập của sinh viên QH.2021.

Diễn ra vào chiều ngày 11/07/2022, Vòng Chung Kết có sự góp mặt đông đảo của gần 200 sinh viên QH2021 cùng sự hiện diện của các khách mời: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh; ThS. Phùng Thị Kim Dung – Phó Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh; ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên; ThS. Khoa Anh Việt – Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên và nhiều giảng viên khác từ Khoa Sư Phạm Tiếng Anh.

Khách mời là các thầy cô đến từ các phòng ban và giảng viên Khoa Sư Phạm Tiếng Anh

Để đánh giá phần thể hiện của các thí sinh, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (Trưởng khoa Sư Phạm Tiếng Anh), cô Phạm Hoàng Long Biên (Trưởng Bộ môn Tiếng Anh 1 Khoa Sư Phạm Tiếng Anh) và cô Lê Thuỳ Lân (Bộ môn Tiếng Anh 2 Khoa Sư Phạm Tiếng Anh) đã giữ trọng trách làm Ban giám khảo vòng Chung Kết.

Ban giám khảo đưa ra nhận xét cho các thí sinh

Sau 2 vòng thi đấu dưới hình thức quay video hùng biện trực tuyến diễn ra từ đầu tháng 6, sáu sinh viên QH2021 xuất sắc nhất đã được chọn ra để tham dự vòng Chung kết, gồm các em: Đỗ Hương Giang (21E2), Nguyễn Thị Minh Hằng (21E5), Đoàn Thu Hiền (21E7), Đồng Thị Khánh Huyền (21E13), Vương Thị Việt Hoàn (21E18) và Tạ Thị Minh Anh (21E19).

 Thí sinh Đỗ Hương Giang đến từ 21E2

 Thí sinh Đoàn Thu Hiền đến từ 21E7

 Thí sinh Nguyễn Thị Minh Hằng đến từ 21E5

Các thí sinh đã trải qua hai vòng thi gay cấn với chủ đề chính về hành vi của giới trẻ ngày nay trên mạng xã hội. Ở vòng 1, mỗi thí sinh thể hiện góc nhìn của mình về một chủ đề được cho trước qua một bài thuyết trình dài 5 phút. Những vấn đề nóng bỏng trên mạng xã hội như sự tích cực độc hại, việc làm từ thiện qua Facebook, xu hướng hẹn hò online hay vấn nạn miệt thị ngoại hình trên không gian mạng đã được nêu ra và phân tích qua lăng kính thú vị, đa chiều của các sinh viên tài năng Khoa Sư Phạm Tiếng Anh.

Kết thúc vòng 1, ba thí sinh xuất sắc nhất là Khánh Huyền (21E13), Việt Hoàn (21E18) và Minh Anh (21E19) đã được BGK lựa chọn để thi đấu tại vòng 2. Mỗi thí sinh phải nêu quan điểm của mình trong tối đa 3 phút về một vấn đề nổi cộm trên mạng xã hội, như việc “bóc phốt” người nổi tiếng, ngôn ngữ mạng của GenZ hay sự xuất hiện của những thần tượng mạng xã hội.

Thí sinh Vương Thị Việt Hoàn đến từ 21E18

Thí sinh Tạ Thị Minh Anh đến từ 21E19

Thí sinh Đồng Thị Khánh Huyền đến từ 21E13

Qua những lập luận thuyết phục, rõ ràng, ví dụ sinh động thực tế và khả năng trình bày bằng tiếng Anh lưu loát, cả ba thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho Ban giám khảo, khách mời cũng như toàn thể khán giả.

Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố như nội dung, kỹ năng nói, cách thể hiện, Ban giám khảo đã quyết định trao giải Nhất chung cuộc cho thí sinh Đồng Thị Khánh Huyền (21E13), giải Nhì cho Tạ Thị Minh Anh (21E19), giải Ba cho Vương Thị Việt Hoàn (21E18). Ngoài ra, các giải phụ về Phong cách, Thông điệp, Triển vọng và giải khán bình chọn đã được lần lượt trao cho Đoàn Thu Hiền (21E7), Nguyễn Thị Minh Hằng (21E5), Đỗ Hương Giang (21E2) và Vương Thị Việt Hoàn (21E18).

Ngoài các phần thi gay cấn, vòng Chung Kết cuộc thi The Silver Lining 2022 cũng để lại nhiều ấn tượng cho khách mời và khán giả qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB Step Up và band nhạc DICE Band, cũng như các phần chơi mini-game và quay số trúng thưởng.

Cuộc thi khép lại với nhiều cảm xúc tốt đẹp cho các thí sinh, khách mời cũng như toàn thể khán giả là các sinh viên QH2021. The Silver Lining 2022 đã là một sân chơi bổ ích cho các em sinh viên Khoa Sư Phạm Tiếng Anh, giúp các em có cơ hội được học hỏi, trau dồi vốn hiểu biết, kỹ năng tiếng cũng như được truyền cảm hứng để phấn đấu không trong những năm tháng tiếp theo dưới mái trường Đại học Ngoại Ngữ.

Bộ môn Tiếng Anh 1 Khoa Sư Phạm Tiếng Anh