Sôi nổi Ngày hội học sinh, sinh viên Đổi mới Sáng tạo, Nghiên cứu Khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 – ULIS FIRE Day 6.0 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Ngày hội học sinh, sinh viên Đổi mới Sáng tạo, Nghiên cứu Khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 – ULIS FIRE Day 6.0

Ngày 21/05/2023, tại khuôn viên trường, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức “Ngày hội Học sinh, sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp – ULIS Fire Day 6.0”. Chương trình đã thu hút được đông đảo thầy cô, học sinh và các bạn sinh viên trong trường. 

Ngày hội có sự tham dự của Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; đại diện lãnh đạo các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp hợp tác, kết nghĩa với Nhà trường, sinh viên đã và đang học tập tại ULIS, và hàng trăm học sinh THPT tham dự Ngày hội Đại sứ tập sự 2023.

Các tiết mục văn nghệ mở màn

Ngày hội HSSV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp 2023 là dịp để tổng kết, đánh giá hoạt động ĐMST, NCKH, KN năm học 2022 – 2023 của học sinh, sinh viên Nhà trường. Trong những năm gần đây, với sự quan tâm chỉ đạo của ĐHQGHN và Ban giám hiệu Nhà trường, cùng với sự đồng hành của các cơ quan trong và ngoài trường, các thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các bạn HSSV,  hoạt động NCKH, ĐMST, KN ngày càng đạt được nhiều thành công vang dội. Và năm 2023 cũng chính thức đánh dấu sinh nhật 3 tuổi của Đề án Fire – Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cùng những kết quả đã gặt hái được trong suốt quá trình diễn ra. 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh thay mặt cho lãnh đạo, thầy cô và sinh viên Nhà trường gửi lời cảm ơn tới sự hiện diện của các vị khách quý, sự đồng hành của các nhà tài trợ, các thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên cùng với phụ huynh từ các trường THPT. Hiệu trưởng cho biết công tác hoạt động ĐMST, NCKH, KN của học sinh, sinh viên luôn được Nhà trường đầu tư và tập trung hỗ trợ mọi nguồn lực, nhằm đảm bảo sự mở rộng và phát huy không ngừng của các dự án, đề án. Đặc biệt, chỉ trong vòng 2 năm quỹ “Thắp lửa khởi nghiệp” – ủng hộ cho phong trào nghiên cứu KH-KN cho sinh viên được thành lập đã thu hút được khoảng 800.000.000 VNĐ tài trợ, cho thấy sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp, các cơ quan hợp tác và các nhà tài trợ tới Nhà trường. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, giải thưởng UI Award – ULIS Innovation Award năm 2023 đã trao cho 13 sinh viên, 2 học sinh THPT và 1 học sinh THCS có có thành tích xuất sắc trong hoạt động ĐMST, NCKH, KN của Nhà trường trong năm học vừa qua. Đây là sự ghi nhận và tạo động lực lớn tới các cá nhân xuất sắc.

Một trong sự thành công của hoạt động ĐMST, NCKH, KN của Nhà trường không thể không nhắc đến sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, các đơn vị hợp tác, kết nghĩa cùng Nhà trường dành cho Quỹ Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo cho HSSV ULIS. Đây chính là nguồn động lực to lớn để Nhà trường, các thầy cô và các bạn học sinh sinh viên sẽ nỗ lực hơn trên con đường KH-KN của mình. 

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đại diện cho Nhà trường tiếp nhận tài trợ cho Quỹ Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo dành cho HSSV và trao thư cảm ơn tới các đơn vị

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục NOVA

Tại sân khấu chính của ULIS FIRE Day 2023 cũng đã diễn ra nghi lễ phát động hoạt động ĐMST, NCKH, KN năm học 2023-2024 của học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. 

Ngày hội đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn dành cho học sinh sinh viên diễn ra như các hoạt động trải nghiệm, khám phá đổi mới sáng tạo của 9 Khoa/Bộ môn, 02 trường THCS, THPT Chuyên Ngoại ngữ và các CLB của Nhà trường; chung kết và trao giải Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo”; Ngày hội “Đại sứ tập sự 2023”…

Ngày hội học sinh, sinh viên Đổi mới Sáng tạo, Nghiên cứu Khoa học, Khởi nghiệp – ULIS FIRE Day năm 2023 đã diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình đến từ đông đảo học sinh sinh viên trường. 

Hương Giang – ULIS Media