Làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh

Ngày 29 tháng 9 năm 2023, Đoàn công tác của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội do Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh. Tham dự đoàn công tác còn có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn và đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác & Phát triển, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ.

Tiếp đoàn làm việc của Trường ĐHNN – ĐHQGHN có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh Nguyễn Thế Sơn; Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Bình và lãnh đạo các Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục Thường xuyên, Phòng Tổ chức Hành chính; Phòng Kế hoạch Tài chính; Phòng Giáo dục Tiểu học, Phòng Quản lý Chất lượng Giáo dục và Trường THPT chuyên Bắc Ninh.

Mở đầu buổi làm việc, Giám đốc Sở GD ĐT Bắc Ninh Nguyễn Thế Sơn chào mừng đoàn làm việc của Trường ĐHNN-ĐHQGHN và mong muốn các hoạt động hợp tác với Nhà trường đi theo chiều sâu và rộng, và kỳ vọng rằng hợp tác với Trường ĐHNN-ĐHQGHN sẽ giúp bức tranh dạy và học ngoại ngữ của tỉnh Bắc Ninh khởi sắc trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đề xuất và phân tích 03 nội dung hợp tác về: (i) Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy và năng lực khảo thí theo hướng cá thể hóa bám sát nhu cầu, trình độ tại địa phương cho giáo viên tiếng Anh trên địa bàn tỉnh; (ii) Hợp tác, chia sẻ mô hình trường THPT chuyên (dạy ôn luyện học sinh giỏi, ngoại ngữ 2), trong đó nhấn mạnh đến mô hình 10+ tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ; (iii) Mô hình Đề án địa phương nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Phó hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã phân tích hiệu quả của mô hình Đề án địa phương đã triển khai tại Thanh Hóa, Lạng Sơn, Ba Vì và đề xuất Sở GD & ĐT Bắc Ninh bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh theo nhu cầu phục vụ chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong phiên thảo luận, lãnh đạo các đơn vị chức năng hai bên đã phân tích từng nội dung đề xuất và theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cử 16 cán bộ giáo viên và học sinh thuộc trường THPT chuyên Bắc Ninh tham dự sự kiện 10+ tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ vào ngày 01/10/2023.

Giám đốc Nguyễn Thế Sơn giao các đơn vị đầu mối làm việc chặt chẽ với trường ĐHNN-ĐHQGHN để các hoạt động hợp tác sớm được triển khai ngay trong năm học 2023-2024.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh tặng quà và hoa lưu niệm cho Trường ĐHNN – ĐHQGHN

Trường ĐHNN – ĐHQGHN tặng quà lưu niệm cho Sở GD & ĐT Bắc Ninh

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Tuấn Long