Gặp mặt giáo viên và học sinh lớp 9 ở 3 trường THCS Quận Cầu Giấy: Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu và Trung Hòa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt giáo viên và học sinh lớp 9 ở 3 trường THCS Quận Cầu Giấy: Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu và Trung Hòa

Ngày 31/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt 16 giáo viên chủ nhiệm, 10 giáo viên dạy tiếng Anh lớp 9 và 677 học sinh lớp 9 của 3 trường THCS: Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu và Trung Hòa trong khuôn khổ Chương trình hợp tác với Quận Cầu Giấy. Buổi gặp mặt được lấy tên “Cùng ULIS chinh phục bài thi tiếng Anh”.

Triển khai bước đầu chương trình hợp tác giữa UBND Quận Cầu Giấy và Trường ĐHNN – ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã cử 11 giáo viên tiếng Anh và 48 sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh về hỗ trợ giáo viên và học sinh của 3 trường THCS nói trên chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 năm 2019. Buổi gặp mặt được tổ chức bởi Trường Đại học Ngoại ngữ và Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy nhằm tập huấn và chia sẻ với các thầy cô và các em học sinh về bài thi tiếng Anh vào lớp 10 để từ đó chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, tâm lý cho các em khi bước vào kỳ thi diễn ra trong 2 ngày từ 02 – 03 tháng 06 năm 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT Quận, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Quận, ông Nguyễn Ngọc Phúc – Chuyên viên phụ trách ngoại ngữ phòng GD&ĐT Quận, bà Đào Nguyễn Thanh Hương – Chuyên viên tổ trưởng tổ THCS Quận, thầy Đặng Văn Quản và cô Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng trường THCS Mai Dịch, cô Nguyễn Thị Loan – Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng Hậu, cô Vương Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường THCS Trung Hòa, 16 giáo viên chủ nhiệm, 10 giáo viên giảng dạy tiếng Anh lớp 9 và 677 em học sinh lớp 9 của 3 trường THCS.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thành Văn, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Giang và Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp Nguyễn Đoàn Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Thị Quỳnh Yến, 11 giáo viên và 48 sinh viên tham gia vào chương trình hợp tác với Quận Cầu Giấy đã đến tham dự sự kiện.

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh rằng các trường THCS Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu và Trung Hòa là 3 trường mà Trường Đại học Ngoại ngữ lựa chọn để thí điểm Chương trình hợp tác giữa ULIS với các trường học trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Hiệu trưởng khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh của ULIS trong việc đóng góp cho Quận Cầu Giấy và giúp đỡ các em học sinh trên đại bàn Quận – nơi mà ULIS đã gắn bó 64 năm kể từ khi Trường được thành lập.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh mong muốn các em học sinh lớp 9 sẽ cố gắng học hỏi từ các anh chị là học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và sinh viên Nhà trường để từ đó thêm yêu môn tiếng Anh. Thầy cũng bày tỏ niềm tự hào và may mắn của ULIS khi được đồng hành cùng thầy cô và các em học sinh trong quãng thời gian qua và khẳng định rằng ULIS sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trong quãng thời gian 3 năm học phổ thông sắp tới.

Trưởng phòng GD&ĐT Quận, TS. Phạm Ngọc Anh đánh giá cao nỗ lực và phong cách làm việc tích cực, quyết liệt của tất cả các thầy cô tham gia vào Chương trình. Ông cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh sẽ ra sức học tập và nâng cao hơn nữa khả năng tiếng Anh và chúc các em sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019.


Cô Vương Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường THCS Trung Hòa phát biểu chia sẻ trong buổi gặp mặt.


Cô Nguyễn Thị Quỳnh Yến chia sẻ về cấu trúc bài thi môn tiếng Anh vào lớp 10 với các em học sinh

Ngay sau đó, các thầy cô và các em sinh viên tham gia vào Chương trình đã tham dự vào một buổi tập huấn với các phiên thảo luận và chia sẻ cởi mở, thẳng thắn.

Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, các thầy cô và các cán bộ tham gia vào Chương trình đều bày tỏ niềm vui và sự tin tưởng vào các kết quả tích cực và những thành công mà chương trình sẽ mang lại trong suốt quá trình thực hiện.

Trước đó vào ngày 13/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chất lượng dạy, học và sử dụng ngoại ngữ theo đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Theo đó, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tham gia hỗ trợ Quận Cầu Giấy trong các hoạt động sau:

  • Thứ nhất, đào tạo, bồi dưỡng và nâng chuẩn ngữ pháp, kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh, tiếng Pháp ở các cấp học tiểu học và trung học cơ sở của quận.
  • Thứ hai, bồi dưỡng cho đội ngũ lãnh đạo cán bộ quản lý của quận và các trường về năng lực sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được dùng trong Việt Nam.
  • Thứ ba, hỗ trợ và bồi dưỡng ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên và học sinh của quận tham dự các kỳ thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp, học sinh thi vào trung học phổ thông.
  • Thứ tư, cung cấp, chuyển giao các tài liệu giáo trình tại các khóa đào tạo khác về ngoại ngữ phục vụ công tác đào tạo. Bồi dưỡng nguồn nhân lực theo yêu cầu của quận và với khả năng của Nhà trường.
  • Thứ năm, thành lập đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ các phòng ban chức năng của quận trong việc tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài Nhà trường, các cơ sở kinh doanh có yếu tố nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn quận.

Ngược lại, Quận Cầu Giấy tạo điều kiện và hỗ trợ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trên các hoạt động sau:

  • Thứ nhất, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường được thực tập và thực hành thường xuyên tại các trường trung học trong quận.
  • Thứ hai, tạo điều kiện và hỗ trợ Trường trong việc sử dụng cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên các trường THPT trong quận để phục vụ công tác tổ chức thi như THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học.
  • Thứ ba, tạo điều kiện để giáo viên giỏi của quận tham gia bồi dưỡng sinh viên về nghiệp vụ sư phạm, cũng như xây dựng học liệu và hỗ trợ các hoạt động đào tạo của Trường.
  • Thứ tư, thực hiện hỗ trợ Trường trong công tác đảm bao an ninh trường học, hỗ trợ sinh viên của Trường trong việc tìm kiếm chỗ ở ổn định, chất lượng tốt.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Đoàn Phượng – Việt Khoa/ ULIS Media