Chung kết Khu vực Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc – E4US 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết Khu vực Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc – E4US 2023

Ngày 28 và 29/9/2023 qua nền tảng Zoom meeting, Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2023 với chủ đề “GenZ và Kiến thức số (GenZ and Digital Literacy)” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Được sự đồng ý của Đại học Quốc gia Hà Nội, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, tiếp nối những mùa thi trước, Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US 2023 đã tái khởi động vào tháng 5/2023.

Đây là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, qua đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh của sinh viên toàn quốc. Với chủ đề “GenZ và Kiến thức số (Genz and Digital Literacy)”, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo và quan điểm trước các vấn đề về kiến thức số thông qua khả năng tiếng Anh của mình.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 72 sản phẩm dự thi chất lượng đến từ 72 đơn vị trên cả nước , đạt hơn 441.665 lượt xem bài thi trên Youtube; 900.762 lượt tương tác trên Fanpage và 1. 402.918 lượt tiếp cận các bài thi trên Fanpage. Sau vòng bình chọn, 22 đội thi xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng Chung kết khu vực diễn ra qua nền quảng Zoom meeting. Sau hơn 04 tháng tranh tài, 22 tấm vé vàng đến vòng Chung kết khu vực.

08 đội đại diện miền Bắc bao gồm:

 1. Trường ĐH Luật Hà Nội;
 2. Học viện An ninh Nhân dân;
 3. Học viện Ngoại giao;
 4. Học viện Cảnh sát Nhân dân;
 5. ĐH Bách khoa Hà Nội;
 6. Học viện Ngân Hàng;
 7. Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam;
 8. Học viện Khoa học Quân sự.

07 đại diện đến từ miền Trung bao gồm:

1.Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng;

 1. Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng;
 2. Trường ĐH Nha Trang;
 3. Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng;
 4. Trường ĐH Ngoại ngữ – Xã hội Nhân văn, ĐH Duy Tân;
 5. Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế;
 6. Trường ĐH Vinh.

Cùng với đó là 07 đại diện đến từ miền Nam bao gồm:

 1. Trường ĐH An Giang, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh;
 2. Trường ĐH Văn Lang;
 3. Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn;
 4. Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;
 5. Trường ĐH Văn Hiến;
 6. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, cơ sở Cần Thơ;
 7. Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự chung kết khu vực có thầy Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – Trưởng Ban Tổ chức; Thầy Vũ Văn Hải – Phó ban tổ chức cuộc thi Olympic toàn quốc 2023; Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ lãnh đạo các trường có đội thi tham gia và đại biểu từ các đơn vị phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại vòng Chung kết Khu vực, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được giao phó nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc và gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các đơn vị có đội thi tham gia đêm Chung kết, các đội thi và các bạn sinh viên vì đã đến tham dự chương trình. Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, các đơn vị giáo dục và các nhà tài trợ vì sự ủng hộ to lớn trong suốt thời gian Trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện chương trình.

Vòng Chung kết khu vực thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và khả năng tiếng Anh ngang tài ngang sức của 22 đội thi. Tại phần thi thuyết trình, 22 đội thi đã xuất sắc thể hiện quan điểm, truyền tải thông điệp về GenZ và tác động của kiến thức số ở đa dạng các khía cạnh như học tập và đời sống xã hội. Trải qua 22 phần thi đến từ 22 trường, 08 đại diện 3 miền đã giành được tấm vé “vàng” tham dự vòng Chung kết toàn quốc:

– Đại diện miền Bắc bao gồm: Học viện Ngân hàng; Học viện Ngoại giao và Học viện Khoa học Quân sự

– Đại diện miền Trung bao gồm Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

– Đại diện miền Nam bao gồm Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh.

Với phong thái bản lĩnh, tư duy sắc bén và khả năng tiếng Anh xuất sắc, 8 đội thi đến từ 3 khu vực đã ghi tên vào vòng thi Chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 11 tới tại Hà Nội một cách đầy thuyết phục. BTC xin hẹn gặp lại các đội thi và quý vị khán giả tại vòng Chung kết khu vực sắp tới!