Làm việc với Hiệp hội OMDO về tổ chức chương trình thực tập tại Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Hiệp hội OMDO về tổ chức chương trình thực tập tại Nhật Bản

Ngày 27/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản (OMDO) về việc triển khai chương trình thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên trường.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương, cán bộ Phòng CT&CTHSSV phụ trách chương trình thực tập Nhật Bản. Phía Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản gồm có đại diện của nhiều đơn vị đến từ các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Chương trình thực tập Nhật bản của trường đã thảo luận với Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản về các công tác triển khai của chương trình. Theo kế hoạch, đã có 17 sinh viên đợt 1 lên đường vào ngày 19/7/2019 và đang thực tập tại Hyougo và Fukui. Qua các đoạn video do công ty ghi lại, các em sinh viên ULIS đều cảm thấy rất hào hứng với môi trường mới và có ấn tượng tốt về đất nước, con người Nhật Bản.

Phía đối tác cũng cam kết sẽ tiếp tục giới thiệu cho sinh viên Nhà trường những địa điểm tốt hơn trong các đợt tới, tạo điều kiện cho các em sinh viên phát triển trình độ tiếng Nhật và được tham gia các khóa đào tạo về chuyên môn có cấp chứng chỉ xác nhận.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn đối tác công ty Nhật và khẳng định lại chủ trương của Nhà trường trong việc tìm kiếm cơ hội trải nghiệm nước có ngôn ngữ mình theo học cho sinh viên.

Trong buổi chiều, đã có 14 sinh viên tham gia phỏng vấn thực tập tại Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản đều đánh giá cao năng lực tiếng của các em và sẽ thông báo khi có kết quả chính thức.

ULIS Media