Một ngày cùng Google Digital 4.0 Bus tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một ngày cùng Google Digital 4.0 Bus tại ULIS

Ngày 27/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Google tổ chức chương trình “Một ngày cùng Digital 4.0 Bus” tại sân nhà đa năng.

Một ngày cùng Digital 4.0 Bus là hoạt động nằm trong chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”, một sáng kiến của Google đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giúp cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên tại Việt Nam tăng cường khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội thông qua các khóa đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Nhận thấy ý nghĩa của chương trình trong bối cảnh Nhà trường đang chú trọng phát triển phong trào khởi nghiệp và phát triển kỹ năng mềm, Trường Đại học Ngoại ngữ phối hợp với Google triển khai chương trình “Một ngày cùng Digital 4.0 Bus” tại ULIS. 

Trong chương trình, người tham gia đã được tìm hiểu về các vấn đề thương hiệu, thu hút khách hàng, tiếp thị, xây dựng website, cơ hội của phụ nữ trong thời đại 4.0,… Cụ thể, trong vòng một ngày đã có sáu bài học cơ bản về kỹ năng số và kỹ năng mềm được giảng dạy từ các giảng viên là chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị số bao gồm: Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ; Xây dựng một website chất lượng; Thu hút khách hàng bằng video trực tuyến; Tạo hiện diện doanh nghiệp trên Google; Lên kế hoạch tiếp thị số; Kỹ năng cần thiết cho nữ giới.

Sự kiện đã thu hút nhiều sinh viên và thầy cô ULIS tham gia. Các khóa học ghi nhận những phản hồi tích cực từ phía người học. Những băn khoăn về xây dựng hệ thống kênh kinh doanh online, cách quay dựng một website hấp dẫn, bình đẳng giới, khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp… của các ULIS-er đã được những chuyên gia Google giải đáp.

Chị Nguyễn Anh Thơ, một giảng viên khóa học cho biết chiếc xe kỹ thuật số sẽ có mặt 59 tỉnh thành Việt Nam. Ban tổ chức rất mong có thể giúp các bạn trẻ Việt Nam có thêm các kỹ năng cần thiết để đón nhận thách thức và khởi nghiệp thành công trong thời đại 4.0 cạnh tranh như hiện nay.

Những bạn quan tâm có thể đăng ký tham gia các khóa học tiếp theo trong thời gian tới.

ULIS Media