Trao 5 suất học bổng Amica Travel năm 2019 cho sinh viên Khoa Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao 5 suất học bổng Amica Travel năm 2019 cho sinh viên Khoa Pháp

Ngày 27/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng do Công ty Amica Travel tài trợ tại hội trường Vũ Đình Liên.

Theo thỏa thuận hợp tác về việc cấp học bổng cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp ký ngày 7/12/2017, căn cứ kết quả học tập của sinh viên QH.2017, năm học 2018-2019 có 5 sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; Chủ tịch HĐQT Công ty Amica Travel Trần Quang Hiếu; Phó Tổng biên tập báo Le Courrier du Vietnam Đoàn Thị Y Vi; Ban Chủ nhiệm, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn Công ty Amica Travel đã tài trợ học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập cao và hoàn cảnh khó khăn của trường. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao sự tích cực của Khoa NN&VH Pháp trong công tác kết nối với cựu sinh viên, cảm ơn các cựu sinh viên Khoa luôn nỗ lực đóng góp cho trường tiêu biểu qua hoạt động tài trợ chỉnh trang KCT Khoa Pháp vừa qua và trao học bổng lần này. PGS.TS. Ngô Minh Thủy cũng mong các em sinh viên Khoa NN&VH Pháp vẫn đang ngồi trên ghế Nhà trường sẽ nỗ lực học hỏi, sống trọn thanh xuân ý nghĩa tại ULIS và nối tiếp thành công các đàn anh đàn chị.

Đại diện cho Công ty Amica Travel, đồng thời cũng là cựu sinh viên K26 của Khoa, anh Trần Quang Hiếu khẳng định Khoa Pháp và ULIS là nơi đã mở ra những cánh cửa việc làm, cánh cửa giá trị, cánh cửa thành công của cuộc đời anh. Luôn biết ơn Khoa, anh mong rằng qua những suất học bổng này, các em sẽ cố gắng học tập để đạt được thành công trong cuộc sống.

Anh Trần Quang Hiếu trao học bổng cho 5 sinh viên

Sinh viên Thủy Tiên đại diện tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ

Trong phần sau của chương trình, anh Trần Quang Hiếu đã có bài nói chuyện ngắn với sinh viên về quá trình 27 năm ra trường của mình. Tiếng Pháp đã gắn bó với anh từ khi còn là sinh viên với công việc làm gia sư tiếng Việt cho người Pháp, thi đỗ vào làm giảng viên tiếng Pháp tại ĐH Thương Mại, giành học bổng đi Pháp, dịch sách, phiên dịch viên cho Bộ Ngoại giao, mở công ty của riêng mình. Mỗi lần gặp lại bạn bè, anh đều cảm thấy tự hào khi được chia sẻ những kỷ niệm năm xưa, về những kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được tại đây. Chủ tịch HĐQT Amica Travel chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn khi lên đại học của mình.

Sau đó, sinh viên Khoa NN&VH Pháp đã được hướng dẫn cách viết phóng sự báo chí do biên tập viên báo Le Courrier du Vietnam phụ trách. Đây là hoạt động Khoa tổ chức nhằm phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Được thành lập từ năm 2007, Công ty Du lịch Thân thiện Việt Nam (Amica Travel) cung cấp dịch vụ lữ hành cho khách quốc tế tại các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Sản phẩm du lịch của Amica luôn lấy con người và tình người làm trọng tâm. Amica tập trung phát triển mô hình du lịch trải nghiệm “24 giờ cuộc sống đích thực”, cho phép khách hàng không chỉ được khám phá những cảnh quan tươi đẹp của mỗi điểm đến mà còn được hòa mình vào cuộc sống thường nhật của người dân địa phương và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền.

Amica Travel cũng đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy du lịch có trách nhiệm thông qua các hành động thiết thực: hỗ trợ cải thiện cuộc sống của người dân địa phương.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media