Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Sapporo và Hokkaido Bunkyo – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Sapporo và Hokkaido Bunkyo

Ngày 7/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Sapporo và Trường Đại học Hokkaido Bunkyo đến từ Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Đào Thị Nga My, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Kiều Huế. Về phía Nhật Bản có Chủ tịch HĐQT ĐH Sapporo Hiroki Arakawa, Hiệu trưởng ĐH Hokkaido Bunkyo Toshihiro Watanabe và các cán bộ khác của hai trường.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chào các vị khách quốc tế. Đánh giá cao nền giáo dục Nhật Bản với triết lý đào tạo mang đậm tính nhân văn, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn hợp tác nhiều hơn với các trường đại học Nhật. 

Hiệu trưởng cũng đã chia sẻ thông tin về lịch sử đào tạo các ngành tiếng Nhật tại trường với tiềm năng phát triển ngày càng mạnh mẽ, ULIS tự hào cung cấp cho xã hội rất nhiều thế hệ cử nhân tiếng Nhật xuất sắc. Trong xu hướng toàn cầu hóa với nhiều điểm chung giữa các trường, ông mong rằng Trường Đại học Sapporo và Trường Đại học Hokkaido Bunkyo có thể hợp tác với ULIS trong các lĩnh vực: hợp tác đào tạo theo mô hình 2+2, tổ chức khóa học ngắn hạn cho sinh viên Việt Nam, tổ chức study tour cho sinh viên Nhật. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh kỳ vọng những trao đổi sẽ sớm được cụ thể hóa thành các biên bản ghi nhớ hợp tác với những kế hoạch chi tiết.

Đại diện hai trường đối tác cảm ơn những đề xuất của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và bày tỏ quyết tâm sẽ sớm tiến hành các công tác cần thiết để triển khai hợp tác với ULIS.

Buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Sapporo và Trường Đại học Hokkaido Bunkyo đã khép lại bằng phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media