Triển khai chương trình thực tập tại Trường Tiểu học – THCS Newton 5 cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/2/2023, 7 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã bắt đầu chương trình thực hành thực tập tại Trường Tiểu học – THCS Newton 5. Đây là đoàn thực tập đầu tiên dành cho sinh viên mà Nhà trường tổ chức phối hợp với Trường Tiểu học – THCS Newton 5.

Tham dự buổi gặp và bàn giao sinh viên, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, ThS. Khoa Anh Việt – Phó trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Lưu Mạnh Kiên – Phó Trưởng phòng HT&PT, TS. Phạm Văn Kim – Trưởng phòng Quản trị, Cô Phạm Thị Thu Hiền – Chuyên viên phụ trách thực tập Phòng CT&CTHSSV.

Đại diện phía Trường Tiểu học – THCS Newton 5 có TS. Lê Thanh Quân – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Thanh Hiên – Phó Hiệu trưởng, Thầy Joseph Manso – Tổng hiệu trưởng các trường Newton tại Hà Nội, Cô Nguyễn Thị Thu – Tổ trưởng chuyên môn tổ Tiếng Anh, Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Điều phối GVNN, Trưởng bộ môn Toán.

Sau buổi thảo luận triển khai hợp tác giữa hai trường vào ngày 03/02/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Tiểu học – THCS Newton 5 đã xúc tiến ngay các hoạt động phối hợp. Sinh viên đi thực tập tại Trường Tiểu học – THCS Newton 5 có cơ hội để học tập và trải nghiệm môi trường thực tập thực tế, đồng thời rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và nâng cao kỹ năng sư phạm của mình. Thời gian thực tập của đoàn sinh viên đầu tiên này bắt đầu từ 20/2/2023 đến ngày 28/04/2023.

Các bạn sinh viên cũng đã thể hiện sự hào hứng và quyết tâm, đồng thời mong rằng sau chuyến trải nghiệm này sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Thầy Joseph Manso – Tổng Hiệu trưởng các trường Newton tại Hà Nội nhấn mạnh, việc tổ chức thực tập không chỉ tạo mối quan hệ sâu sắc của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Trường Tiểu học – THCS Newton 5, mà đây còn là dịp tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội giảng dạy và phát triển kĩ năng sư phạm.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời cảm ơn Trường Tiểu học – THCS Newton 5 tiếp nhận sinh viên ULIS. Phó Hiệu trưởng tin rằng lần thực tập này của các bạn sinh viên sẽ thể hiện tốt và thành công ngoài mong đợi của hai bên Nhà trường.

TS. Lê Thanh Quân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học – THCS Newton 5 hy vọng có thể hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ lâu dài hơn với những chương trình bồi dưỡng và giảng dạy đầy hứa hẹn trong tương lai.

Chương trình làm việc khép lại với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Hương Giang-ULIS Media