Làm việc với Ban chính sách tuyển dụng lao động tỉnh Shiga, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Ban chính sách tuyển dụng lao động tỉnh Shiga, Nhật Bản

Ngày 7/11/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp đoàn công tác đến từ tỉnh Shiga (Nhật Bản) đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi làm việc có Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Đào Thị Nga My, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương. Về phía Phòng xúc tiến phát triển nhân lực Công nghiệp – Ban chính sách tuyển dụng lao động tỉnh Shiga có Trưởng phòng Mori Yasuhiro, Giám định trưởng Tominaga Takeshi, Nhân viên cấp cao Ooka Keisuke. Ngoài ra còn có Phó Giám đốc Công ty Sekisho Việt Nam Araki Kiyotoshi.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng xúc tiến phát triển nhân lực Công nghiệp – Ban chính sách tuyển dụng lao động tỉnh Shiga cho biết ngành công nghiệp của tỉnh tập trung các ngành sản xuất, tuy nhiên sự thiếu hụt về nhân sự đang là một vấn đề nan giải đối với tỉnh. Tỉnh đang nỗ lực để đảm bảo nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học, nhưng trong tương lai, để đón đầu cho sự toàn cầu hóa hơn nữa và mở rộng ra nước ngoài của các doanh nghiệp tại tỉnh, đơn vị đang xem xét khả năng sẽ cần đến cả nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ. Vì vậy đoàn mong muốn đến thăm và trao đổi thông tin với ULIS hướng đến sự hợp tác, liên kết trong tương lai.

Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã chia sẻ và thảo luận về các vấn đề: Xu hướng việc làm, học tập và định hướng du học chung của nhân sự trong ngành văn hóa – xã hội ở Việt Nam (Sinh viên tốt nghiệp thường làm việc ở những ngành nghề nào…);  Xu hướng tìm việc ở các công ty nước ngoài tại Việt Nam; Con đường sự nghiệp của những người học tiếng Nhật; và từ đó đưa ra một số đề xuất cụ thể về việc hợp tác.

Buổi làm việc khép lại với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Khánh Huyền – ULIS Media